NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng hô hàm trên

Theo dõi tại:

Niềng răng hô hàm trên được các chuyên gia Nha khoa đánh giá cao về kỹ thuật thực hiện. Phương pháp này tự tin mang lại cho mọi người hàm răng đều và đẹp như mong muốn, rủ bỏ những tự ti khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến phương pháp niềng răng cũng như điều trị cười hở lợi này ở bài viết dưới đây.

Những trường hợp răng hô vẩu đặc trưng nhất

Tình trạng răng bị hô, bị vẩu làm mất tính thẩm mỹ và cân đối trên gương mặt. Bởi vậy, những ai mắc phải khuyết điểm này đều tìm những giải pháp khác nhau để điều trị.

Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa răng hô được chia ra thành 3 loại như sau:

Tình trạng hô do răng

Răng chìa ra gây mất tính cân đối và thẩm mỹ khi cười. Một số trường hợp khác nặng hơn là mím môi không được, đây là một trong những dâu hiệu dễ nhận thấy.

Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng hô hàm trên 1
Tình trạng hô do răng

Hô do xương hàm trên

Ở trường hợp này là do toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra phía ngoài.

Tình trạng răng hô do cả răng và xương hàm

Hô ở mức độ này thường rất nặng, chỉ phải tiến hành phẫu thuật mới có thể mang lại kết quả như mong muốn. Hô do cả xương và răng khi cười sẽ khiến lợi phơi bày ra bên ngoài. Ngay cả khi bạn mím môi thì cũng thấy tình trạng hô ra.

Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng hô hàm trên 2
Hô do cả răng và xương hàm

Hô hay hô hàm trên có nhiều dạng khác nhau, bởi vậy nếu muốn khắc phục hiệu quả trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành tìm ra được nguyên nhân. Tiếp đến mới đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp.

Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng hô hàm trên

Sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời những phương pháp niềng răng trả góp khác nhau, mỗi một kỹ thuật có những ưu; nhược điểm khác nhau. Kỹ thuật niềng răng hô hàm trên được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn, thực hiện niềng răng tự tin mang lại cho mọi người hàm răng đều và đẹp như mong muốn. Thực hiện niềng răng hô hàm trên thực chất là sử dụng mắc cài và khay niềng răng để tạo lực ép răng về cân đối và hài hòa hơn.

Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng hô hàm trên 3
Niềng răng hô hàm trên *

Thực hiện niềng răng hô hàm trên được tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ chụp hình x – quang để thấy được mức độ hô, xác định được nguyên nhân gây nên răng bị hô hàm trên.
  • Bước 3: Phân tích hình ảnh x – quang và xây dựng được khay niềng răng sao cho cân đối và hài hòa như mong muốn.
  • Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài niềng răng hô hàm trên cho khách hàng.
  • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh răng miệng phù hợp và hạn lịch tái khám.

Thực hiện niềng răng hô hàm trên chỉ áp dụng trong những trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ. Đối với những trường hợp hô hàm trên nặng do răng và xương hàm thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mới có thể mang lại kết quả như mong muốn.

Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng hô hàm trên 4
Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng hô hàm trên cho mọi người lựa chọn *

Thực hiện niềng răng hô hàm trên mất khoảng tầm 12 tháng đến 24 tháng mới có thể mang lại kết quả như mong muốn, tùy thuộc vào tình trạng hô của mỗi người. Chi phí thực hiện niềng răng cũng không giống nhau, bởi hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng hô như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài,… Tùy thuộc vào túi tiền của mỗi người các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp.

Thực hiện niềng răng hô hàm trên là một trong những việc cần thực hiện nhằm giúp bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp. Muốn áp dụng kỹ thuật niềng răng này các bạn nên tìm hiểu được địa chỉ niềng răng uy tín để thực hiện.