NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng phù hợp với giai đoạn nào của trẻ?

Theo dõi tại:

Niềng răng cho trẻ em quan trọng nhất là phải có một kế hoạch điều trị hợp lý phù hợp cùng với sự phát triển của trẻ.

Xác định được giai đoạn phát triển răng của bé có thể  giúp đạt được kết quả tối đa trong quá trình điều trị niềng răng.

1/ Giai đoạn răng sữa:

 Đây là giai đoạn trẻ mọc răng sữa đầu tiên cho tới khi 5 tuổi. Giai đoạn này trẻ tăng trưởng khá nhanh chính vì vậy mà việc cung cấp dinh dưỡng cũng như để giúp trẻ phát triển cần được đảm bảo. Đây cũng là giai đoạn quan trọng về vấn đề răng miệng của trẻ. Nhiều phụ huynh nghĩ răng sữa thường không có gì sau này cũng sẽ thay nhưng thật ra không phải vậy.

niềng răng cho trẻ em

Nếu tạo lập cho trẻ thói quen chăm sóc răng miệng tốt thay răng đúng quy định và tránh những thói quen như mút tay, mút đầu vú giả, nghiến răng… thì sau này hàm răng của trẻ khi lớn lên sẽ đẹp hơn.

2/ Giai đoạn răng hỗn hợp:

Giai đoạn này từ 6 tuổi đến 12 tuổi. Đây là giai đoạn sự phát triển của trẻ là khá ổn định và đều đặn qua từng năm lớn lên. Lúc này các răng vĩnh viễn cũng bắt đầu mọc lên đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, bởi nhiều trẻ khi thấy răng lung lay thường sợ và luôn cố giữ chiếc răng không cho chúng lung lay thêm khi đó chiếc răng sữa chưa rụng thì chiếc răng vĩnh viễn đã mọc chèn lên khiến cho hàm răng của trẻ trở nên xấu đi rất nhiều. Giai đoạn này phục huynh cần theo dõi trẻ nhiều hơn.

3/ Giai đoạn răng vĩnh viễn:

Răng vĩnh viễn từ 13 đến 21 tuổi. Đây là giai đoạn mà răng vĩnh viễn đã mọc lên hết và có rất ít trẻ có được một hàm răng đều và đẹp. Hầu như các trẻ đều mắc các bệnh như răng hô, lệch lạc,… làm mất đi vẽ đẹp trên khuôn mặt của trẻ. Nhưng hiện nay với kỹ thuật hiện đại thì niềng răng đang là phương pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn giúp phục hồi lại vẽ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của trẻ. Vậy niềng răng giá bao nhiêu tiền ? Và thời gian điều trị như thế nào? Chắc hẳn sẽ có nhiều phụ huynh cũng rất mong muốn được biến đến. Nhưng để có thể hiểu rõ hơn bạn nên đưa trẻ tới trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám từ tư vấn cho bạn.

Đây là cách tốt nhất giúp cho trẻ có thể có lấy lại vẽ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng và sức khỏe răng miệng cũng sẽ được tốt hơn bạn nhé.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Điều này còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, sự hợp tác của bệnh nhân trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha. Khi đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được nha sĩ hỗ trợ, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn