NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng xong có bị hô lại không? Tìm hiểu thông tin

Theo dõi tại:

Niềng răng xong có bị hô lại không? Không may bị hô răng nên em muốn đi niềng răng. Song, theo nhiều người lại nói rằng, niềng răng chưa hết đã chữa hiệu quả răng hô. Vậy em không biết chuyện này ra sao? Mong được bác sĩ giải đáp giúp em và cho biết kết quả niềng răng duy trì có lâu không? Em cảm ơn nhiều ạ! (Minh Thư – Gò Vấp, Tp HCM)

Chào Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề hô răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ trường hợp của mình niềng răng hộ quả không cũng như niềng răng xong có bị hô lại không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng hô có hiệu quả không?

Hô răng là tình trạng răng hàm trên mọc lệch, không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Cách nhận biết răng hô đơn giản nhất là hàm trên trên chìa ra ngoài khiến gương mặt kém thẩm mỹ. Tuy nhiên, hô không phải chỉ do răng gây nên.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Tìm hiểu thông tin 1
Hô gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Rất nhiều trường hợp hô do xương hàm hoặc hô do cả 2 nguyên nhân là răng và xương hàm. Tùy thuộc vào từng khuyết điểm hô, bác sĩ nha khoa sẽ có những chỉ định cụ thể. Theo đó, niềng răng chỉ áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô do răng gây ra mà thôi.

Nếu bạn bị hô do răng, niềng răng chính là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Nếu hô do xương hàm, phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm mới là phương pháp áp dụng điều trị hiệu quả. Và khi bị hô do cả 2 nguyên nhân trên, người bệnh sẽ nhận được chỉ định phẫu thuật xương hàm kết hợp niềng răng.

Niềng răng xong có bị hô lại không?

Thực hiện niềng răng, bác sĩ áp dụng khí cụ chỉnh nha trực tiếp lên răng mang khuyết điểm. Lực siết của khí cụ sẽ giúp những chiếc răng mọc sai lệch về vị trí mong muốn trên cung hàm. Sự di chuyển này diễn ra một cách từ từ, theo quá trình lâu dài. Và hiệu quả niềng răng sẽ nhận được sau quá trình điều trị 1 lần.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Tìm hiểu thông tin 2
Niềng răng hiệu quả trọn đời*

Giải đáp niềng răng xong có bị hô lại không, bác sĩ cho biết: Niềng răng là phương pháp mang lại kết quả điều trị lâu dài, không gây tái phát. Do đó, nếu gặp phải các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc, khấp khểnh… do răng gây ra, người bệnh chỉ cần thực hiện niềng răng 1 lần là đã được sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn.

Một số lưu ý khi niềng răng bạn cần biết

Tuy không cần lo lắng vấn đề niềng răng xong có bị hô lại không và niềng răng là giải pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao, song để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả như mong đợi, khi có nhu cầu niềng răng, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Hãy tìm hiểu thật kỹ về các địa chỉ nha khoa và lựa chọn cho mình trung tâm niềng răng có bác sĩ giỏi. Bên cạnh đó, nha khoa phải sở hữu hệ thống vật chất khang trang, đầy đủ, có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Tìm hiểu thông tin 3
Chăm sóc niềng răng theo chỉ dẫn của bác sĩ*

– Trước khi niềng răng phải thực hiện thăm khám, kiểm tra bệnh lý răng miệng. Nếu gặp phải các vấn đề nha khoa khác, cần xử lý – điều trị sạch trước khi niềng răng.

– Bệnh nhân cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ khi tham gia chỉnh nha. Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để quá trình chỉnh nha được theo dõi sát sao.

Tin chắc rằng, thông tin niềng răng xong có bị hô lại không trên đây đã giúp Minh Thư tự tin hơn khi có quyết định niềng răng. Để có quá trình điều trị hiệu quả cao nhất, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận các tư vấn, chỉ định từ bác sĩ chỉnh nha.