Răng khôn và cách xử lý

Nhiều người ở độ tuổi trưởng thành hay bị đau răng khôn và chúng thường gây cảm giác khó chịu, khi đó chúng ta thường băn khoăn không biết xử lý như thế nào một phần nguyên do lớn là chưa có nhiều kiến thức về răng khôn trước khi tới các trung tâm nha khoa.

Răng khôn?

Ở lứa tuổi 18, một người lớn trung bình có 32 răng, 16 răng hàm trên và 16 răng hàm dưới. Mỗi răng có mỗi một tên và chức năng cụ thể. Những chiếc răng ở phía trước miệng (bao gồm răng cửa, răng nanh) là những răng có chức năng giữ và cắn thức ăn thành các phàn nhỏ hơn, hay còn có thể nói là đây là bộ phận nghiền thô thức ăn từ khi đi vào miệng. Các răng hàm bao gồm răng cấm và các răng xung quanh sử dụng để nghiền nhỏ thực phẩm thành một hỗn hợp thống nhất và cho vào dạ dày.

Trong hàm miệng chỉ có không gian đủ cho 28 răng mọc, đau răng khôn xảy ra khi 32 răng cùng cố gắng xuất hiện trong hàm miệng, bốn răng muốn mọc lên là các răng cối lớn thứ ba trong khoang miệng và nó được gọi chung là răng khôn.

Tại sao nên gỡ bỏ răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng cuối cùng mọc trong miệng. Khi chúng ở đúng vị trí sắp xếp với các răng khác và nưới răng, răng khôn không cần thiết phải loại bỏ. Thật không may, điều này không thường xuyên xảy ra. Việc nhổ răng khôn là điều cân thiết khi chúng mọc không đúng chỗ mà gây đau đớn. Chúng có thể nằm phí dưới hoặc nhô lên trên nưới răng. Chúng gây ra khá nhiều vấn đề răng miệng đặc biệt là các răng ở khu vực xung quanh đặc biệt là các răng quan trọng như răng hàm.

Vấn đề nhổ răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm sẽ bảo vệ hàm răng khỏe mạnh. Tuy nhiên những chiếc răng khác trên hàm răng của bạn bị mất đi bất kỳ chiếc răng nào cũng là điều thiệt hại nên các bạn cần chăm sóc hàm răng cẩn thận để bảo vệ hàm răng và chức năng ăn nhai tốt.

Đối với những người mất răng vĩnh viễn có thể tìm đến giải pháp phục hình thẩm mỹ để cải thiện chức năng ăn nhai và trồng răng ở đâu tốt tphcm cần được xem xét tìm hiểu kỹ.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp