NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng cho trẻ em có lợi ích gì?

Theo dõi tại:

Niềng răng cho trẻ em có lợi ích gì? Niềng răng cho trẻ em bằng phương pháp nào? Đây là hai trong số rất nhiều vấn đề mà các phụ huynh nên tìm hiểu, trước khi cho con em mình thực hiện niềng răng khểnh. Cùng với đó là cân nhắc một địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Niềng răng cho trẻ em có lợi ích gì?

Niềng răng cho trẻ em là một trong những lựa chọn ưu tiên của cha mẹ khi muốn chỉnh hình lại hàm răng kém đẹp của con em mình. Lợi ích đầu tiên của niềng răng trẻ em chính là về yếu tố thẩm mỹ gương mặt khi các bé trưởng thành; những khuyết điểm răng miệng được chỉnh hình kịp thời sẽ giúp bé trở nên xinh đẹp hơn với nụ cười rạng rỡ không tì vết.

Niềng răng cho trẻ em có lợi ích gì? 1
Mút tay là thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng thật sự rất có hại đối với quá trình mọc răng của bé*

Vậy ngoài hiệu quả thẩm mỹ, niềng răng cho trẻ em còn có lợi ích gì? Đầu tiên, khi việc niềng răng được thực hiện sớm sẽ giúp bác sĩ ngăn chặn được thói quen đẩy lưỡi, mút tay hay cắn bút của bé. Đây là những hành động tưởng đơn giản nhưng sẽ làm xô lệch khớp cắn rất nhanh. Niềng răng cho bé còn sữa chữa được các vấn đề về trật tự răng trên cung hàm, kiểm soát quá trình phát triển và hướng mọc của răng vĩnh viễn sau này.

Niềng răng cho trẻ em có lợi ích gì? 2
Niềng răng cho bé còn sữa chữa được các vấn đề về trật tự răng trên cung hàm*

Bên cạnh đó, qua thăm khám bác sĩ sẽ kịp thời điều chỉnh sự phát triển của xương hàm, giảm nguy cơ tổn thương hay lệch lạc của các răng chuẩn bị mọc. Niềng răng với hệ thống mắc cài sẽ dịch chuyển giúp răng đều hơn, nhất là cải thiện chức năng giao tiếp và sự tự tin của trẻ nhỏ.

Một số phương pháp niềng răng cho trẻ em

Niềng răng không phải là điều dễ dàng với các bé vốn có tính hiếu động và chưa ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng. Do đó, trong suốt quá trình đeo niềng răng mắc cài sứ tự buộc bé sẽ rất dễ bỏ cuộc và thường hay làm bung sút, thất lạc mắc cài. Vì vậy cha mẹ nên chú ý quan sát và động viên bé vượt qua các khó khăn và bất tiện ban đầu.

Niềng răng cho trẻ em có lợi ích gì? 3
Niềng răng không phải là điều dễ dàng với các bé*

Trẻ em rất yêu thích những vật thể có màu sắc, vì vậy cha mẹ có thể lựa chọn loại mắc cài có dây cung nhiều màu để bé trở nên đáng yêu hơn và không cảm thấy tự ti nhiều. Nếu bé lớn hơn một chút như độ tuổi dậy thì thì có thể áp dụng mắc cài trong suốt Invisalign. Đây là loại khay niềng trong suốt giúp bé có sự tự tin cao nhất khi đi học và giao tiếp với bạn bè; bé cũng có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng tuy nhiên, phụ huynh cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Niềng răng cho trẻ em có lợi ích gì? 4
Cha mẹ có thể lựa chọn loại mắc cài có dây cung nhiều màu cho bé*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Muốn niềng răng cho trẻ em cần phải có những ý kiến do các bác sỹ chuyên khoa niềng răng, vì có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Các yếu tố này khi được đảm bảo thì khi lớn lên, hàm răng của bé mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ và chức năng tốt như mong muốn.