NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng mọc lệch khỏi hàm có khó không?

Theo dõi tại:

Bên cạnh những dạng rối loạn khớp cắn khá phổ biến như răng hô, răng móm, răng vẩu, răng thưa, răng mọc chen… răng mọc lệch khỏi hàm cũng là một dạng lệch lạc răng miệng đáng chú ý có thể ảnh hưởng xấu đến mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, cũng như sức khỏe răng miệng. Để điều trị chỉ có giải pháp niềng răng là thích hợp nhất. Là một dạng sai khớp cắn phức tạp, niềng răng mọc lệch khỏi hàm có khó không?

Xác định mức độ lệch lạc của răng khỏi hàm rất quan trọng để bác sĩ cân nhắc và tư vấn phương pháp giải quyết thích hợp. Nếu như quá trình thăm khám chi tiết, cung hàm của bạn có đầy đủ răng, thì có thể không cần trải qua quá trình niềng răng khểnh phức tạp và lâu dài, bạn chỉ cần nhổ răng, loại bỏ răng lệch khỏi hàm. Bạn có thể nhanh chóng lấy lại sự tự tin, hàm răng cân đối, không còn tình trạng lệch lạc.

Niềng răng mọc lệch khỏi hàm có khó không 2
Xác định mức độ lệch lạc của răng khỏi hàm rất quan trọng để bác sĩ cân nhắc và tư vấn phương pháp giải quyết thích hợp.

Nếu như kết quả chụp Xquang toàn cảnh cho thấy cung hàm còn thiếu răng, việc nhổ răng có thể làm ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ của hàm răng, để lại khoảng trống trên răng, dễ làm răng xô lệch và suy yếu. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn giải pháp tối ưu là niềng răng.

Niềng răng mọc lệch khỏi hàm có khó không 3
Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn giải pháp tối ưu là niềng răng.

Niềng răng mọc lệch khỏi hàm cũng đòi hỏi quá trình niềng răng duy trì và cố định, nếu như răng mọc lệch không rõ cấu tạo, chưa đủ hình dáng của một chiếc răng bình thường, niềng răng sẽ kết hợp với bọc răng sứ để răng có đầy đủ dáng vẻ thẩm mỹ, hài hòa với răng cả hàm.

Niềng răng mọc lệch khỏi hàm có thể sử dụng nhiều giải pháp khác nhau, có thể lựa chọn giải pháp tiết kiệm chi phí như niềng răng kim loại, niềng răng mắc cài sứ tự buộc, hoặc thẩm mỹ hơn như niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign đều giúp răng lệch di chuyển về đúng vị trí, hài hòa với răng toàn hàm, khớp cắn khít nhau ở vị trí trung tâm theo tỷ lệ chuẩn.

Bạn có thể yên tâm về độ an toàn của giải pháp niềng răng mọc lệch, với kỹ thuật tiên tiến hiện nay, răng được đẩy vào đúng vị trí mà không làm yếu răng, răng bị đau, không làm tổn hại đến xương hàm và răng. Sau khi đã được duy trì bằng khí cụ chỉnh nha, tháo dụng cụ niềng răng, răng và xương đều thích ứng tốt và bền vững trong mọi hoạt động ăn nhai của bạn sau này.

Niềng răng mọc lệch khỏi hàm có khó không 4
Niềng răng sẽ kết hợp với bọc răng sứ để răng có đầy đủ dáng vẻ thẩm mỹ, hài hòa với răng cả hàm.

Với sự phát triển và hỗ trợ của nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện nay, như phần mềm giảm đau bằng Laser, công nghệ vô trùng, máy chụp Xquang, máy đo và lấy mẫu hàm thế hệ mới, việc niềng răng mọc lệch khỏi hàm trở nên vô cùng đơn giản, không đau, không gây ra lực ma sát lớn, không khiến bạn khó chịu, cũng sẽ đảm bảo không gây ra biến chứng sau khi niềng răng.