NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Giải pháp mới chữa răng hô không cần niềng bạn biết chưa?

Theo dõi tại:

Chữa răng hô không cần niềng giúp rút ngắn được thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối đa. Hàm răng hô khiến gương mặt mất đi sự hài hòa vốn có, người bệnh tự ti khi giao tiếp, việc vệ sinh răng cũng gặp khó khăn. Vì vậy, việc áp dụng các kỹ thuật chỉnh nha để hàm răng đều đẹp là điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên, nếu không niềng răn thì chữa răng hô bằng phương pháp nào?

Răng bị hô là do răng mọc lệch hoặc xương hàm phát triển không cân đối. Nếu muốn chỉnh răng không còn hô vậy, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến niềng răng người lớn. Ngoài việc sắp xếp lại răng về đúng vị trí, giải pháp này còn có thể thay đổi thế răng, hai hàm trở nên đều đặn. Vậy nếu chữa răng hô không cần niềng thì có hiệu quả không? Nên áp dụng biện pháp nào tốt nhất?

Giải pháp mới chữa răng hô không cần niềng bạn biết chưa
Chữa răng hô không cần niềng*

Chữa răng hô không cần niềng có được không?

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp phục hình răng hô vẩu trọn đời, có hiệu cao, tác động tối đa lên diện mạo. Tuy nhiên, thời gian niềng răng hô kéo dài đến 2 năm và việc khí cụ được gắn lên răng khiến nhiều người không có đủ kiên nhẫn chờ đến kết thúc. Chính vì vậy, chữa răng hô không cần niềng từ khi ra đời đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Phương pháp này có thể thực hiện bằng các biện pháp nha khoa như bọc răng sứ, phẫu thuật chỉnh hàm hô. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng răng, từ đó mới lựa chọn phù hợp nhất.

Hô được chia làm 3 dạng, tùy thuộc vào từng dạng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác nhau.

– Nếu bị hô do xương hàm thì cách chữa răng hô không cần niềng thông thường sẽ là phẫu thuật hàm hô.

Giải pháp mới chữa răng hô không cần niềng bạn biết chưa
Chữa răng hô bằng cách mài răng*

– Nếu hô do răng, các cách chỉnh răng hô khác đều không mang lại hiệu quả vĩnh viễn như phương pháp niềng răng hoặc bọc sứ. Trong đó, bọc sứ chỉ áp dụng trong trường hợp răng hô nhẹ.

– Nếu hô do cả răng và xương hàm thì cần phải kết hợp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm mới tốt nhất. Bạn nên lưu ý rằng, chỉnh hô không niềng răng sẽ không có tác dụng trong trường hợp này.

Ngoài ra, để an toàn và hiệu quả, bạn không nên tự phán đoán tình trạng răng hô của mình tại nhà, hãy đến nha khoa trực tiếp thăm khám, chụp X-quang kỹ lưỡng thì mới có kết quả chính xác.

Chữa răng hô không cần niềng như thế nào?

Trường hợp răng hô nhẹ

Hô do răng cửa mọc đưa ra phía trước, bác sĩ tiến hành mài bớt răng cửa mọc chìa ra trước theo tỷ lệ chuẩn, thao tác này cần phải thực hiện đúng kỹ thuật nếu không sẽ xâm lấn quá nhiều đến mô răng thật, thậm chí ảnh hưởng đến tủy. Sau khi mài răng xong, lấy dấu hàm để chế tác mão răng sứ, cuối cùng lắp mão sứ lên trên cùi răng.

Ưu điểm của cách chữa răng hô không cần niềng này là thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả ngay sau 2-3 lần hẹn bác sĩ, chi phí không cao thích hợp với nhiều người. Tuy vậy, hạn chế của cách này là:

– Quá trình mài cùi răng làm men răng giảm bớt, khiến răng dễ yếu và đổi màu, tình trạng ê buốt sau vài năm nếu không được thực hiện tại nha khoa tốt.

– Chữa răng hô bằng bọc răng sứ không thể duy trì vĩnh viễn, thông thường với răng sứ kim loại thì sau 5 năm bạn cần phải phục hình lại, với răng toàn sứ có thể lên đến 25 năm nhưng cũng phải bọc sứ lại.

– Trường hợp răng hô nặng, hô toàn hàm thì mài cùi răng không có tác dụng tối đa, có thể xâm lấn ngà răng, gây viêm tủy răng. Vì thế, chữa răng hô không cần niềng rất khó áp dụng, cần cân nhắc trong việc lựa chọn niềng răng an toàn, không đau nhức.

Giải pháp mới chữa răng hô không cần niềng bạn biết chưa
Chữa răng hô giúp nụ cười tự tin*

Trường hợp hô do xương hàm

Đối với trường hợp hô xuất phát do xương hàm trên phát triển quá mạnh, phẫu thuật chỉnh hô là giải pháp hữu hiệu nhất, giúp khớp cắn hai hàm đều đặn, gương mặt hài hòa hơn. So với niềng răng, phẫu thuật chỉnh hô rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng 2 giờ thực hiện cắt xương hàm, và 1-2 tuần hồi phục bình thường. Nhược điểm của phẫu thuật hàm hô là cần phải kết hợp niềng răng nếu răng hô do cả răng và xương.

Chữa răng hô không cần niềng rất khó mang lại kết quả tốt như phương pháp niềng răng chỉnh nha. Vừa có tính thẩm mỹ, không gây đau nhức hay xâm lấn đến răng thật cũng như xương hàm. Mặc dù có thời gian thực hiện kéo dài nhưng những hiệu quả mà niềng răng mang lại có thể duy trì đến trọn đời, an toàn hơn rất nhiều.