Niềng răng tháo lắp invisalign

Nội dung

Khi đối mặt với việc chỉnh nha niềng răng mọi người có tâm lý sợ khi phải thực hiện việc này nhưng hiện nay niềng răng invisalign vô hình đã xuất hiện và giải quyết hầu hết mọi vướng mắc mà chúng ta gặp phải  khi niềng răng vậy niềng răng invisalign là gì? khi sử dụng chúng có phải lưu ý gì không.

Niềng răng invisalign có gây đau cho người sử dụngphục hình trồng răng implant

Trong khi niềng răng invisalign hoạt động làm di chuyển hàm răng của bạn, sự đau đướn diễn ra sẽ không như niềng răng truyền thống. Mọi người chỉ cảm thấy đau một vài ngày đầu và sự khó chịu này giảm đi trong vài ngày sau đó khi khay đã định hình đưuọc vị trí các răng, điều này là do áp lực di chuyển răng của khay niềng invisalign đã được thực hiện.

Đeo khay niềng invisalign gây ảnh hưởng lên giọng nói

Tương tự như các phương pháp niềng răng khác Niềng răng tháo lắp invisalign sẽ ảnh hưởng lên giọng nói của các bạn, nhưng mức độ ảnh hưởng sẽ thấp hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống.

niềng răng tháo lắp invisalign

Không hạn chế các loại thức ăn khi niềng răng

Nhờ có thể tháo lắp mà từ đó bạn có thể ăn những gì bạn thích, từ các thức ăn cứng cho đến các loại thức ăn nhiều chất bột…vì vậy bệnh nhân khi sử dụng niềng răng tháo lắp invisalign sẽ không bị ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị niềng răng. Ngoài ra điều quan trọng nhất là nên giữ vệ sinh cho răng miệng sau khi ăn uống. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không phụ thuộc vào quá trình vệ sinh răng miệng và khay niềng. Đặc biệt các bạn không nên hút thuốc khi đeo khay niềng vì việc này sẽ gây ra hiện tượng mất màu khay niềng khi khí thuốc bám lên khay niềng làm mất vẻ thẩm mỹ của hàm răng.