NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài tự đóng

Theo dõi tại:

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp chỉnh nha khắc phục các khuyết điểm của răng như mọc lệch, mọc khấp khểnh, hô móm,…Đây là loại mắc cài có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp rút ngắn được thời gian đeo mắc cài cũng như tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài truyền thống. Một số thông tin về mắc cài qua bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng sử dụng loại mắc cài được cải tiến từ mắc cài truyền thống với hệ thống nắp trượt tự động, thay thế và giúp dây cung dễ dàng trượt tự do trong rãnh mắc cài. Hiện nay, có 2 loại mắc cài tự đóng đó là mắc cài kim loại tự đóng và mắc cài sứ tự đóng.

Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài tự đóng
Niềng răng mắc cài tự đóng*

Đặc điểm của niềng răng mắc cài tự đóng

Phần mắc cài và dây cung được thiết kế tự động, khả năng bám dính cao, dây cung được cố định trong rãnh trượt. Là bộ phận thay thế cho phần dây thun ở mắc cài truyền thống. Chính nhờ vạo sự ổn định này lực kéo cũng sẽ ổn định hơn, diễn ra đều đặn, từ đó răng dịch chuyển đúng hướng, thời gian điều trị theo đúng tiến độ.

Với sự bền chắc, ổn định nên người bệnh không cần tái khám thường xuyên tại nha khoa, hạn chế tình trạng bung sút mắc cài. Phần mắc cài tự đóng được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với từng khuôn miệng.

Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài tự đóng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng*

Niềng răng mắc cài tự đóng khi nào?

Để mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cần phải áp dụng đúng loại mắc cài niềng răng thích hợp với từng tình trạng răng. Niềng răng mắc cài tự đóng được áp dụng khi:

– Các trường hợp điều chỉnh lệch khớp cắn quá nặng, nếu niềng răng cho trẻ em để chỉnh hình răng mới thì nên dùng mắc cài niềng răng bình thường.

– Các trường hợp người bệnh muốn tiết kiệm thời gian đeo niềng răng và không có nhiều thời gian để đến gặp bác sĩ thường xuyên.

– Giá thực hiện niềng răng tự đóng cao hơn so với mắc cài thường nên phù hợp với những ai có điều kiện kinh tế ổn định.

– Khi bệnh nhân không chú trọng nhiều đến tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng có thể áp dụng mắc cài kim loại tự đóng. Những ai làm công việc giao tiếp nhiều, ca sĩ, diễn viên,…cần giữ thẩm mỹ thì nên lựa chọn mắc cài sứ tự đóng hoặc niềng răng trong suốt.

Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài tự đóng
Hệ thống mắc cài tự đóng tiện lợi*

Ưu điểm nổi trội của niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

– Hệ thống nắp đậy của mắc cài tự đóng thay thế cho dây chun buộc mắc cài cổ điển. Dây cung có thể trượt dễ dàng hơn trong rãnh mắc cài.

– Giảm tối đa lực ma sát, hạn chế được tình trạng đau nhức, khó chịu hya vướng víu khi niềng răng.

– Dây cung được trượt tự do nên tạo ra lực tác động liên tục lên răng, giúp răng dịch chuyển nhanh và ổn định, giảm tối đa thời gian tái khám và thời gian điều trị được rút ngắn đáng kể.

– Mặc dù chi phí cao hơn mắc cài kim loại, mắc cài mặt tỏng nhưng hiệu quả lại tốt hơn.

– Thiết kế nhỏ gọn, linh động, không còn thấy dây chun nhiều màu sắc gây mất thẩm mỹ. Mắc cài tự buộc được làm từ chất liệu đặc biệt, không bám màu thực phẩm, dễ vệ sinh.

– Có tính an toàn cao, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng.

Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài tự đóng
Mắc cài tự đóng rút ngắn thời gian chỉnh nha*

Đó là những giá trị nổi bật của niềng răng mắc cài tự đóng mà mắc cài truyền thống không đạt được. Tuy giá thành cao nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến người bệnh hài lòng rất nhiều. Các chuyên gia nha khoa cũng khuyến khích sử dụng mắc cài với thiết kế được cải tiến này để niềng răng an toàn, tiết kiệm thời gian hơn.

Muốn kết quả tốt, bên cạnh lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp, bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc hiện đại thì mới được như mong muốn. Niềng răng mắc cài tự đóng mắc dù không xâm lấn đến mô nướu nhưng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật có thể gây ra nhiều biến chứng như lệch hàm nặng hơn, viêm lợi, đau nhức kéo dài, thậm chí khiến răng lung lay và bị mất vĩnh viễn. Hy vọng bạn sẽ chọn được địa chỉ chỉnh răng tin cậy, hiệu quả.