Đôi điều cần suy nghĩ trước khi niềng răng invisalign

Nội dung

Khoa học kỹ thuật hiện đại đã hỗ trợ chúng ta trong rất nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực nha khoa, một trong những công nghệ hiện đại đã được áp dung trong ngành nha đó là nieng rang invisalign. Thay vì phải sử dung các loại mắc cài niềng răng trước đây, chúng được thay thế bằng các khay chế tạo từ loại vật liệu nhựa y tế trong suốt vừa vặn với hàm răng. Mà từ đó các áp lực nhẹ nhàng dần dần đưa răng tới các vị trí mà bệnh nhân mong muốn.

Công nghệ chỉnh nha tiên tiến

Công nghệ máy tính giup bác sỹ chỉnh nha xây dựng lên một kế hoạch chỉnh nha chính xác lên răng chia thành nhiều bước. Tại mỗi bước, các thời điểm điều chỉnh được thay đổi trên các khay niềng mới có áp lực điều chỉnh răng phù hợp. Dần dần qua hàng loạt khay sử dụng theo thời gian, hàm răng được điều chỉnh theo mong muốn.

Đôi điều cần suy nghĩ trước khi niềng răng invisalign

Các khay niềng có ưu điểm là có thể tháo ra được trong khi chúng ta ăn uống và vệ sinh do vậy loại bỏ đưuọc yếu tố răng bị đổi màu khi mang niềng răng, nhiều bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu nhẹ vào ngày đầu tiên của một thương hiệu mới nhưng điều này nhanh chóng biến mất sau khoảng thời gian về sau.

Chi phí chỉnh nha

Niềng răng invisalign ở Việt Nam có giá niềng răng cao hơn các loại niềng răng truyền thống, nhưng bù lại một số người lại cho rằng khi sử chúng lại có thêm các giá trị tài chính gia tăng như thoải mái với các hoạt động hàng ngày đem lại sự tự tin cao trong công việc. Niềng răng invisalign hầu như điều trị được cho mọi trường hợp chỉnh nha, chỉ cần một bác sỹ chỉnh nha có chuyên môn trong lĩnh vực chỉnh nha là đủ.