NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

An toàn khi chụp X-ray nha khoa

Theo dõi tại:

Hình ảnh khi chụp X-ray nha khoa là những thứ cần thiết khi các bạn tham gia những đợt chỉnh hình nha khoa dài lâu, tia X-ray là loại tia nguy hiểm cho sức khỏe của con người, nhưng để an toàn khi chụp X-ray là điều mà ít người biết đến.

an-toan-x-ray

Tư vấn của bác sỹ

Khi đến nha khoa bạn cần phải tiếp xúc với nha sỹ và đặt câu hỏi liệu chụp phim X-quang có cần thiết cho quá trình điều trị hay không, và sau đó là quyết định của bạn có nên hay không thực hiện bước này. Khi phải áp dụng chụp X-quang bạn cũng nên tham khảo các thông số kỹ thuật cảu máy xem có an toàn không và việc sử dụng các sụng cụ bảo vệ cơ thể khỏi tia phóng xạ của trung tâm nha khoa có đáp ứng tiêu chuẩn an toàn tối thiểu không ít nhất là có áo choàng chống tia X khi chụp.

Độ tuổi chụp X-quang

Những đứa trẻ lớn lên khác nhau có thể trạng khác nhau, tuy nhiên độ tuổi cá bé có thể tiếp xúc với tia X theo hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ cho biết thì đó là khoảng khi các cháu khoảng từ 36 tháng tuổi trở lên tức là lúc khoảng 3 tuổi.

Kết quả chụp phim X-quang

Hình ảnh phim X-quang của trẻ cho ta thấy một cách tổng thể sự thay đổi của hàm răng trẻ từ lúc còn răng sữa đến khi răng các bé trở thành răng vĩnh viễn. Sức khỏe răng miệng cũng nhưng các khôi mô xương, xương hàm…đặc biệt khi các trẻ phải niềng răng hàm trên hoặc thậm chí là niềng răng cả 2 hàm, hoặc chẩn đoán để lập kế hoạch cho việc điều trị chỉnh nha sau này khi cần thiết. Khi các trẻ còn nhỏ thì việc quan trọng nhất là phát hiện được các mối nguy cơ sâu răng của bé từ các hình ảnh này mà từ đó các bậc cha mẹ điều chỉnh chế độ ăn uống cũng quan tâm hơn đến sức khỏe răng miệng cho sự phát triển toàn diện của bé. Việc tìm một địa chỉ niềng răng ở đâu mà có các phương pháp kỹ thuật hiện đại hỗ trợ sẽ là lựa chọn lỹ tưởng cho các bạn.

Nói về vấn đề có nên nhổ răng khôn không bạn phải xem xét qua nhiều yếu tố khác nhau. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ chỉ định nhổ răng khôn nếu nó mọc lệch, mọc ngầm để tránh gây hại đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn