NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trường hợp niềng răng lệch nhân trung phải làm sao?

Theo dõi tại:

Niềng răng lệch nhân trung là trường hợp xảy ra khi áp dụng phương pháp chỉnh nha không đúng cách.Từ trước đến nay, niềng răng được xem là giải pháp hiệu quả để cải thiện khuyết điểm răng sai lệch một cách tối đa. Nhưng bên cạnh điều đó, có không ít trường hợp sau khi niềng răng không những không khắc phục mà còn gây ra những biến chứng không mong muốn.

Hầu hết các trường hợp niềng răng đều có kết quả như mong đợi, hàm răng không chỉ đẹp, thẳng hàng mà gương mặt cũng có sự thay đổi tích cực. Thế nhưng, một số khách hàng gặp phải rủi ro khi niềng răng bị lệch mặt, niềng răng bị tụt lợi, niềng răng đau cỡ nào, chân răng bị hở,…khiến tiền mất tật mang. Những thông tin về niềng răng lệch nhân trung dưới đây có thể cho bạn biết rõ hơn.

Trường hợp niềng răng lệch nhân trung phải làm sao?
Niềng răng lệch nhân trung*

Niềng răng lệch nhân trung do đâu?

Khi điều chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí cũng sẽ thay đổi một phần hình dáng của khuôn hàm và cả gương mặt. Nếu theo chiều hướng tốt thì gương mặt trở nên hài hòa, cân đối, nhưng nếu thất bại, niềng răng lệch nhân trung hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên nhân khiến niềng răng bị lệch nhân trung là do:

– Trước khi niềng răng khuôn mặt của bệnh nhân đã bị lệch, mất cân đối do cấu trúc xương hàm. Thay vì phẫu thuật thì bác sĩ lại chỉ định niềng răng dẫn đến tình trạng nhân trung bị lệch nghiêm trọng hơn.

– Niềng răng tại nha khoa kém chất lượng: Niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm. Nếu lựa chọn nha khoa kém, bác sĩ thiếu kinh nghiệm dẫn đến những chẩn đoán, điều trị không chính xác. Điều này có thể gây ra hậu quả niềng răng sai lệch rất nặng.

– Thực hiện sai kỹ thuật: Trong quá trình điều trị, bác sĩ điều chỉnh lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Nếu dùng lực quá yếu, mắc cài dễ bị bung sứt, nới lỏng làm răng di chuyển không đồng đều, dễ xảy ra tình trạng răng mọc vào trong, hàm răng mất đi tính thẩm mỹ, sự hài hòa vốn có.

Trường hợp niềng răng lệch nhân trung phải làm sao?
Lệch nhân trung khiến gương mặt mất cân đối*

 

Nên làm gì khi niềng răng lệch nhân trung?

Khi niềng răng lệch nhân trung, bạn cần phải đến ngay nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân gây ra sai lệch từ đó mới có giải pháp thích hợp để khắc phục. Tùy vào mỗi nguyên nhân mà phương pháp chữa trị sẽ khác nhau. Nếu xuất phát do bẩm sinh, nhân trung bị lệch từ trước thì có thể tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để điều chỉnh khuôn hàm.

Ngoài ra, nếu do kỹ thuật không đúng, sau khi kết thúc thời gian đeo mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ cho bạn đeo hàm duy rì để răng không di chuyển sai lệch vị trí. Bạn cần có chế độ chăm sóc răng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, tái khám định kỳ để phát hiện những sai sót sớm nhất.

Muốn niềng răng an toàn, ngăn chặn niềng răng lệch nhân trung, bạn cần:

– Lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa tốt, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại giúp bạn có kết quả niềng răng như mong muốn. Chỉ khi được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến mới hạn chế được những sai lệch, tác hại không đáng có.

Trường hợp niềng răng lệch nhân trung phải làm sao?
Nên lựa chọn địa chỉ niềng răng chất lượng*

– Trong quá trình niềng răng, cần chú ý chăm sóc răng miệng, tránh ăn các đồ ăn quá cứng, dùng lực cắn xé quá nhiều có thể dẫn đến lệch mắc cài, làm răng dịch chuyển sai vị trí. Chải răng bằng bàn chải lông mềm, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng hoàn toàn. Nên hạn chế dùng rượu bia, cà phê,…những đồ ăn, thức uống có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống khí cụ.

Từ những cách khắc phục niềng răng lệch nhân trung ở trên, có thể rút ra kết luận rằng muốn niềng răng tốt không chỉ phụ thuộc vào nha khoa thực hiện mà còn xuất phát ở cách chăm sóc của người bệnh. Niềng răng gây ra tác hại là điều không ai mong muốn, vì vậy hãy lưu ý cẩn thận khi đưa ra quyết định chỉnh nha. Khi thấy những bất thường, cần đến ngay nha khoa để giải quyết kịp thời, không kéo dài lâu có thể gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.