NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng cửa bị thưa – Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu?

Theo dõi tại:

Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu? Răng cửa đảm nhiệm chức năng thẩm mỹ cho toàn hàm và gương mặt. Khi răng cửa mắc các khuyết điểm mọc thưa, khấp khểnh, mọc lệch,…thì tính thẩm mỹ cũng giảm đi và người sở hữu rất tự ti mỗi khi giao tiếp với người khác. Chính vì vậy, phương pháp niềng 2 răng cửa đã ra đời để khắc phục hiệu quả tình trạng này. Tuy nhiên, niềng răng cửa thưa như thế nào, có hiệu quả không hay giá bao nhiêu thì lại là điều rất ít người biết.

Hiện nay, kỹ thuật niềng 2 răng cửa rất đa dạng, có nhiều gói dịch vụ niềng răng khác nhau cho người bệnh lựa chọn. Nếu không nắm được thông tin về các khí cụ niềng răng, đặc điểm của mỗi loại và các yếu tố quyết định giá niềng răng thì bạn sẽ không thể nào định giá được niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu chính xác.

Răng cửa bị thưa - Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu?
Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu*

Niềng 2 răng cửa thưa có tốt không?

Trước khi biết niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu, hãy tìm hiểu hiệu quả nếu niềng 2 răng cửa là gì nhé. Với trường hợp răng cửa thưa áp dụng niềng răng sẽ mang lại kết quả chỉnh nha như mong muốn. Tuy nhiên, đó là trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định niềng nguyên hàm để mang sự hài hòa cho cả hàm răng. Nếu chỉ niềng 2 răng cửa, kết quả sẽ không hiệu quả cao, thậm chí các răng khác sẽ xảy ra xô lệch so với ban đầu.

Bởi vì niềng răng là sử dụng khí cụ nha khoa tác động một lực vừa đủ, kết hợp với các tính toán của bác sĩ để răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Đồng thời, phương pháp này cũng sắp xếp răng, cân chỉnh lại khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới để có sự tương đồng, hài hòa với nhau. Niềng 2 răng cửa sẽ không thể sắp xếp được các răng đều đặn trên cung hàm, không kéo các răng về gần nhau, khe hở giữa 2 răng cửa không được khắc phục tối đa.

Đơn giản hơn đó là, khi 2 răng cửa dịch chuyển về vị trí sát nhau sẽ tạo ra khoảng trống khác đối với răng cửa kế cạnh và răng ở cạnh bên. Vì thế, nếu muốn niềng răng cửa khắc phục răng thưa thì nên thực hiện niềng răng nguyên hàm. Trong trường hợp chỉ muốn niềng 2 răng cửa thôi thì cần phải có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ hoặc áp dụng phương pháp phục hình răng khác.

Răng cửa bị thưa - Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu?
Niềng răng cửa thưa*

Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức chi phí niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu tại nha khoa Đăng Lưu dao động từ 30 triệu – 140 triệu. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại khí cụ dùng để chỉnh nha, tình trạng răng cụ thể, địa chỉ nha khoa thực hiện như:

  • Tình trạng răng miệng: Nếu sức khỏe răng miệng mắc phải bệnh lý như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu,…thì cần phải điều trị trước khi niềng răng. Chi phí điều trị bệnh sẽ được tính vào với chi phí niềng răng. Ngoài ra, nếu răng cửa thưa ở mức độ quá nhiều thì cần phải niềng răng toàn hàm để có hiệu quả tốt nhất, mức chi phí cũng cao hơn.
  • Loại khí cụ niềng răng: Có nhiều loại khí cụ với ưu nhược điểm khác nhau để bệnh nhân lựa chọn như niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài gồm mắc cài kim loại, mắc cài sứ,…Vì mỗi loại được chế tác từ chất liệu khác nhau, ưu điểm nổi trội khác nhau nên mức giá sẽ cao thấp tùy loại. Đối với mắc cài trong suốt sẽ có giá cao nhất do sở hữu những điểm đặc biệt mà mắc cài thông thường không có được như tháo lắp linh hoạt, thẩm mỹ cao,…
Răng cửa bị thưa - Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu?
Giá niềng răng phụ thuộc vào khí cụ chỉnh nha*
  • Nha khoa niềng răng: Địa chỉ nha khoa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu. Một nha khoa chất lượng luôn mang lại kết quả chỉnh nha rất cao, không xảy ra các tác dụng phụ như sai lệch khớp cắn, lệch hàm, răng bị lung lay,…Cùng với đó, đội ngũ y bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại khiến mức giá niêm yết tại nha khoa sẽ cao hơn so với nha khoa giá rẻ.

Từ những giải đáp về niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu ở trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh răng cửa thưa này. Để an toàn, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám, bác sĩ xác định nên niềng 2 răng cửa hay niềng răng toàn hàm. Từ đó mới xác định được mức chi phí và dự đoán được kết quả niềng răng như thế nào.