NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có làm răng yếu đi ?

Theo dõi tại:

Niềng răng là dịch vụ rất phổ biến trong nha khoa hiện đại để khắc phục nhiều dạng lệch lạc răng miệng như răng hô móm, răng vẩu, răng thưa, răng mọc chen, răng mọc lộn xộn hay còn gọi là răng khểnh, và khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng của khách hàng, khiến cho răng trở nên cân đối, đều đẹp, sáng bóng hơn. Niềng răng có làm răng yếu đi hay không là vấn đề hầu hết khách hàng đều quan tâm.

Niềng răng có làm răng yếu đi 1
Niềng răng có làm răng yếu đi hay không là vấn đề hầu hết khách hàng đều quan tâm.

Đây hoàn toàn là một thắc mắc có cơ sở, vì niềng răng, được biết đến là kỹ thuật sử dụng một số vật liệu y tế là mắc cài đối với niềng răng mắc cài, khay nắn chỉnh răng đối với niềng răng không mắc cài, để tạo lực lên răng, ép răng di chuyển về vị trí đã xác định trước theo kế hoạch nắn chỉnh. Để đạt hiểu quả tốt nhất, niềng răng thường kết hợp với nhổ răng trong trường hợp răng mọc quá lộn xộn. Có người phải nổ răng nanh, có người phải nhổ răng hàm thì mới có thể đưa răng về vị trí cân đối, niềng răng mới đạt kết quả cao nhất. Chính vì vậy, nếu kỹ thuật không tốt, sử dụng những vật liệu không đạt chất lượng, răng bạn vẫn có nguy cơ yếu đi khi niềng răng.

Niềng răng có làm răng yếu đi 2
Nếu kỹ thuật không tốt, sử dụng những vật liệu không đạt chất lượng, răng bạn vẫn có nguy cơ yếu đi khi niềng răng.

Bên cạnh đó, khi niềng răng mắc cài hoặc không mắc cài, đặc biệt là niềng răng mắc cài, những vòng dây gắn lên răng vô tình cũng có nguy cơ làm cho răng khó vệ sinh nếu bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ, chải răng không đúng cách có thể dễ dẫn đến tình trạng vi khuẩn, thức ăn, mảng bám tích tụ lại trên răng, gây sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Đây là hiện tượng thường gặp trong những kỹ thuật niềng răng trước đây trong quá khứ.

Niềng răng có làm răng yếu đi 3
Răng yếu đi là nguy cơ có thể xảy ra, thường gặp trong những kỹ thuật niềng răng trước đây trong quá khứ.

Chính vì vậy, điều quan trọng để vừa nắn chỉnh răng, bạn có thể sở hữu hàm răng đẹp hài hòa, vừa bảo vệ được răng, khiến cho răng cứng chắc, không gì khác ngoài việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, bác sĩ có tay nghề giỏi. Đồng thời điều quan trọng nhất là kỹ thuật mà bạn lựa chọn.

Niềng răng có làm răng yếu đi 4
Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, bác sĩ có tay nghề giỏi, kỹ thuật mà bạn lựa chọn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng.

Hiện nay,  bạn không còn phải lo lắng về vấn đề răng yếu đi khi niềng răng nữa, nguy cơ này được hạn chế đến mức tối đa với nhiều kỹ thuật tiên tiến, vật liệu tốt, an toàn, lành tính, hiện đại, mắc cài ôm khít chân răng, không gây kích ứng hay phản ứng hóa học trong quá trình đeo mắc cài, đồng thời cũng dễ dàng và thuận tiện cho bạn khi vệ sinh răng miệng như niềng răng mắc cài tự đóng Damon Speed, niềng răng mắc cài tự đóng sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi… Thậm chí, bạn còn có thể tháo niềng răng khi ăn uống, thoải mái ăn những món ăn mà bạn thích, và vệ sinh răng, chải răng với giải pháp niềng răng không mắc cài (như giải pháp Invisalign).