NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền vậy bác sĩ?

Theo dõi tại:

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền vậy bác sĩ? Hàm răng của tôi bị hô và mọc lệch rất xấu. Vì tính chất công việc cần phải giao tiếp nhiều nên tôi không có đủ tự tin để thuyết phục khách hàng, đối tác nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến. Được nhiều người khuyên, tôi có dự định thực hiện niềng răng để khắc phục nhược điểm này. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì tôi vẫn chưa nắm được mức giá niềng răng kim loại bao nhiêu. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Đình Quang, Hà Nội)

Chào bạn Đình Quang!

Trước tiên, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về để được giải đáp. Với thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền của bạn, bác sĩ nha khoa xin có câu trả lời như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền vậy bác sĩ
Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền*

Thông tin cần biết về niềng răng mắc cài kim loại

Trước khi tìm hiểu niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, bạn cần nắm rõ một số thông tin về phương pháp này để chuẩn bị tâm lý vững vàng khi niềng răng có đau không:

Niềng răng mắc cài kim loại thuộc phương pháp niềng răng truyền thống, có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề sai lệch của răng. Mặc dù không có tính thẩm mỹ cao nhưng độ bền, chịu lực của mắc cài lại được đánh giá hàng đầu. Dịch chuyển được các răng sai lệch, khấp khểnh, khớp cắn sai về đúng vị trí mà không làm tổn thương đến mô nướu xung quanh răng.

Hệ thống mắc cài được gắn trực tiếp vào bề mặt răng, tạo ra một lực tác động vừa phải để di chuyển răng từ từ về vị trí mới trên cung hàm. Thời gian cho răng dịch chuyển rất lâu, thường dao động từ 18 – 24 tháng, có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy thuộc vào từng trường hợp của răng miệng.

Một ưu điểm nữa của niềng răng mắc cài kim loại đó là có giá thành rất thấp, thường có 2 loại được sử dụng phổ biến đó là mắc cài kim loại thường và mắc cài tự buộc. Niềng răng mắc cài thường có giá thấp nhất, dùng dây thun để buộc dây cung vào mắc cài. Còn niềng răng mắc cài tự buộc có cơ chế tự động, có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha hiệu quả.

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền vậy bác sĩ
Mắc cài kim loại có chi phí rất thấp*

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Bên cạnh những ưu điểm trên, niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên không thể xác định một cách chính xác. Bạn Đình Quang muốn biết rõ, tốt nhất bạn nên đến nha khoa tiến hành thăm khám, sau đó bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, tại các nha khoa, mức giá niềng răng được niêm yết sẽ dao động trong khoảng 30-140 triệu, tùy vào tình trạng răng, loại mắc cài sử dụng, nha khoa thực hiện,…

– Tình trạng răng miệng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí niềng răng. Tùy theo tình trạng hô vẩu, lệch lạc, móm,…ở mức độ như thế nào. Đối với tình trạng phức tạp thì mức giá niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền sẽ cao hơn. Không những thế, nếu được chỉ định điều trị bệnh lý trước khi niềng răng thì giá tiền có thể cao hơn nhiều.

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền vậy bác sĩ
Niềng răng kim loại mang lại tính thẩm mỹ cao*

– Loại mắc cài sử dụng, đối với mắc cài kim loại tính thẩm mỹ không quá cao, chất liệu chế tạo mắc cài cũng đơn giản nên giá thành rất thấp. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu có ý định lựa chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại.

– Nha khoa thực hiện niềng răng, tại mỗi nha khoa sẽ có giá niềng răng khác nhau bởi trình độ bác sĩ, trang thiết bị, máy móc, móc công nghệ khác nhau. Nếu muốn thực hiện an toàn, hãy chọn một cơ sở chất lượng, tránh những lời quảng cáo niềng răng giá rẻ mà đem lại những hậu quả không mong muốn.

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền rất khó xác định được nếu chưa thăm khám tình trạng răng. Bạn Đình Quang hãy nhanh chóng đến nha khoa, tiến hành khám tổng quát xương hàm và răng, sau khi có số liệu bác sĩ sẽ phân tích, tư vấn cho bạn cụ thể về quy trình thực hiện, loại mắc cài phù hợp cũng như mức giá mà bạn sẽ chi trả hợp lý.