NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quá trình niềng răng thưa có đau không?

Theo dõi tại:

Niềng răng thưa có đau không? Niềng răng thưa là một phương pháp chỉnh nha có từ lâu và được ưa chuộng. Bởi nó giúp dịch chuyển các răng về sát khít nhau, tạo thẩm mỹ cho hàm răng và mang lại sự tự tin cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, vì niềng răng cho người lớn tạo lực kéo để răng di chuyển nên nhiều người lo lắng sẽ gây đau đớn và vướng víu trong quá trình niềng răng. Thực hư điều này như thế nào? Quá trình niềng răng thưa có đau đớn gì không?

Thông thường, khi răng xuất hiện kẽ hở, nhiều người sẽ không quan tâm và cho rằng khi ăn nhai thức ăn sẽ không bị mắc vào kẽ hở đó. Tuy nhiên, điều này là không đúng thậm chí có thể gây ra một số ảnh hưởng về thẩm mỹ, đối với kẽ hở nhỏ thì việc thức ăn mắc vào là rất có khả năng. Nếu không được xử lý sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm. Chính vì vậy, niềng răng thưa là giải pháp tốt nhất mà bác sĩ khuyến khích nên thực hiện.

Quá trình niềng răng thưa có đau không?
Niềng răng thưa có đau không*

Niềng răng thưa giúp nắn chỉnh răng hiệu quả

Răng thưa là tình trạng răng xuất hiện khoảng cách giữa hai răng khá xa nhau, thường xảy ra khi răng di chuyển do mất răng hay răng quá nhỏ so với cung ham hoặc mầm răng mọc bẩm sinh, thiếu răng, thói quen dùng tăm xỉa răng,…

Bản chất của niềng răng thưa là tạo lực kéo để di chuyển răng về sát khít nhau, không làm tổn thương răng và mô nướu xung quanh răng. Vì vậy, lo lắng niềng răng thưa có đau không là không cần thiết. Niềng răng thưa sử dụng hệ thống khí cụ, mắc cài, dây thun gắn cố định lên bề mặt răng hoặc có thể là khay niềng tháo lắp linh hoạt, tác động lực phù hợp và di chuyển răng.

Thời gian niềng răng thưa dao động từ 18-24 tháng, tùy vào tình trạng răng của mỗi người cũng như phương pháp áp dụng, tay nghề của bác sĩ. Khi niềng răng thưa, khoảng cách giữa các răng sẽ sát khít nhau, thức ăn không còn bám vào khe răng gây vi khuẩn.

Với công nghệ niềng răng tiên tiến, được cải tiến hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, niềng răng thưa mang lại nhiều hiệu quả vượt trội. Giúp hàm răng đẹp, đều hơn, cải thiện được nụ cười tươi xinh mà trước nay bạn e ngại.

Quá trình niềng răng thưa có đau không?
Niềng răng thưa không đau nếu bác sĩ giỏi*

Niềng răng thưa có đau không?

Như đã nói ở trên, niềng răng thưa không gây đau đớn, khó chịu hay vướng víu. Điều này có được là khi:

– Khí cụ niềng răng: Niềng răng thưa có đau không phụ thuộc nhiều vào loại khí cụ bạn chọn. Đối với mắc cài truyền thống, dây thun cố định trong rãnh mắc cài nên không duy trì được độ lâu dài, lâu ngày dây cung sẽ co kéo tạo ra lực ma sát làm đau răng. Vì vậy, hầu hết những trường hợp đau răng do thực hiện niềng răng mắc cài.

– Tay nghề của bác sĩ: Trước khi niềng răng, hãy tìm hiểu kỹ về nha khoa sẽ thực hiện , khảo sát một vài địa chỉ nha khoa để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bởi vì bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định niềng răng thưa có đau không. Nếu tay nghề kém, trang thiết bị không chất lượng thì tình trạng đau nhức là điều dễ dàng xảy ra. Thậm chí còn gây nhiễm trùng kèm những biến chứng nguy hiểm.

Quá trình niềng răng thưa có đau không?
Niềng răng thưa tại nha khoa uy tín*

– Nền xương răng tốt: Thực tế vài ngày đầu sau khi gắn mắc cài, người bệnh vẫn có cảm giác đau nhức, ê buốt một ít, sẽ giảm dần sau đó. Nguyên nhân do nền răng yếu, xương không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng chưa thể thích ứng được gây khó chịu. Vì vậy, đa phần bác sĩ đều giảm lực kéo nên sẽ kéo dài thời gian điều trị.

Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng gây đau đớn không phải là vấn đề nghiêm trọng, nếu có xảy ra thì cảm giác này chỉ xuất hiện ở vài ngày đầu. Sau 1-2 tuần, khi xương răng đã thích ứng được với lực kéo bạn sẽ thấy bình thưa. Đặc biệt, với trường hợp niềng răng thưa thì việc nhức rất khó xảy ra.

Niềng răng thưa có đau không không còn là mối lo lắng của bạn nếu được thực hiện tại nha khoa chất lượng, bác sĩ có tay nghề cao cùng trang thiết bị hỗ trợ chỉnh nha tiên tiến. Hãy lựa chọn một nha khoa tốt nhất để mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất. Kết hợp chế độ ăn uống, chăm sóc răng trong quá trình đeo mắc cài để tăng hiệu quả.