NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có tốt không? Có tùy thuộc vào trường hợp không?

Theo dõi tại:

Niềng răng có tốt không? Niềng răng chỉnh nha là phương pháp nắn chỉnh răng rất hiệu quả, giúp khắc phục được nhược điểm răng xấu xí, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Việc sử dụng hệ thống mắc cài niềng răng tạo lực kéo ổn định để di chuyển răng nên từ khi ra đời đến nay, niềng răng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, với một số trường hợp, niềng răng có thể gây ra những sai khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các chuyên gia nha khoa đã khẳng định rằng, niềng răng người lớn mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, cải thiện được tối đa các nhược điểm của răng mà không gây ra những tổn hại đến răng miệng cũng như sức khỏe. Thế nhưng lại có nhiều người lo ngại việc niềng răng sẽ gây ra các biến chứng, sai sót ảnh hưởng đến răng miệng. Vậy, niềng răng có tốt không?

Niềng răng có tốt không? Có tùy thuộc vào trường hợp không
Niềng răng có tốt không*

Niềng răng có tốt không?

Thực tế, niềng răng thường rất ít khi xảy ra những rủi ro không mong muốn nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, nha khoa tốt. Niềng răng có tốt không luôn phụ thuộc nhiều vào yếu tố nha khoa, vì vậy, bạn cần lựa chọn một địa chỉ chất lượng, có bác sĩ kinh nghiệm cao cùng trang thiết bị máy móc niềng răng tiên tiến. Chỉ có như vậy mới mang lại một kết quả an toàn, hiệu quả như mong muốn.

Nếu bạn chọn một địa chỉ nha khoa kém chất lượng, có thể nhận lại những rủi ro sau:

– Răng lộ ngà, chết tủy: Nếu bác sĩ niềng răng sai kỹ thuật, khí cụ niềng răng có thể gây thương tổn đến men răng, khiến răng bị lộ ngà, dẫn đến viêm tủy, hoại tử tủy.

Niềng răng có tốt không? Có tùy thuộc vào trường hợp không
Niềng răng rất ít xảy ra rủi ro*

– Làm biến dạng gương mặt: Đối với bệnh nhân dưới 18 tuổi, hệ thống xương hàm và răng chưa phát triển hoàn thiện vì vậy bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật có thể làm thay đổi cấu trúc của răng và xương, làm khuôn mặt bị biến dạng.

– Gây ra các bệnh lý răng miệng: Thời gian niềng răng kéo dài nên trong suốt quá trình đeo mắc cài, người bệnh có chế độ chăm sóc răng miệng kém có thể khiến răng mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, tụt lợi,…

– Rụng răng: Lực kéo quá mạnh hoặc siết quá mức về lâu dài làm cho hàm bị yếu đi, răng dễ bị lung lay, rụng mất. Những người đã từng niềng răng, về già có nguy cơ mất răng sớm hơn người bình thường.

Những lợi ích mà niềng răng mang lại

Muốn niềng răng có tốt không, bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích người bệnh nên lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, niềng răng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như:

– Lợi ích về sức khỏe: Niềng răng giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng. Khi răng bị lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn có thể khiến thức ăn dễ tích tụ trong các kẽ răng, lâu ngày mảng bám gia tăng, thúc đẩy vi khuẩn hình thành trên bề mặt răng. Mảng bám trên răng- nguyên nhân dẫn đến nha chu, viêm nướu răng. Vì vậy, niềng răng điều chỉnh răng về đúng vị trí, cải thiện được sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Niềng răng có tốt không? Có tùy thuộc vào trường hợp không
Thực hiện niềng răng tại nha khoa chất lượng*

– Bảo vệ răng: Niềng răng có tốt không đối với răng là điều tất yếu, với cấu trúc răng lộn xộn sẽ làm khớp cắn không đều do lực tác động không đều. Theo thời gian, răng sẽ bị bào mòn nhanh hơn, có thể dẫn đến các vấn đề về răng. Niềng răng chính là giải pháp hiệu quả nhất giảm hư tổn cho răng.

– Cải thiện ăn nhai: Những người có vấn đề về răng thường gặp bất tiện khi ăn nhai, kết quả gặp phải vấn đề về tiêu hóa hoặc dinh dưỡng. Ăn nhai, cắn xé thức ăn khó khăn hơn, gây khó chịu, đau đớn khi ăn, vì vậy hàm răng đều thẳng tắp có thể giảm bớt các vấn đề phức tạp về ăn uống.

– Lợi ích xã hội: Những người thường hay giao tiếp nhiều luôn cần một sự tự tin nhất định, việc hàm răng xấu xí, lệch lạc,…khiến tính thẩm mỹ giảm sút, người bệnh tự ti, ngại giao tiếp và bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc. Niềng răng cải thiện tình hình, mang lại sự tự tin và đem đến cho người bệnh một tinh thần thoải mái.

Niềng răng có tốt không trên thực tế phụ thuộc nhiều vào yếu tố nha khoa thực hiện, ngoài ra còn bị chi phối bởi loại mắc cài sử dụng, tình trạng cụ thể của răng,…Vì vậy, muốn biết chi tiết hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với nha khoa để thăm khám, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết hơn.