NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng thưa – Phương pháp an toàn hiệu quả

Theo dõi tại:

Niềng răng thưa tuy không phải là cách duy nhất nhưng lại là cách tốt nhất để loại bỏ nhược điểm răng thưa. Các kẽ hở răng tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng lại có tác động rất lớn đến tính thẩm mỹ của gương mặt. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ thuật niềng răng khểnh thưa để sau 1-2 năm sẽ sở hữu khuôn sáng bóng, khít đều mà nhiều người mơ ước.Vì sao nên niềng răng thưa?

Với nhiều người, răng thưa chỉ là một khuyết điểm nhỏ không đáng kể trên gương mặt và tìm cách khắc phục tốn kém chi phí là điều không cần thiết. Tuy nhiên, nhu cầu giao tiếp ngày càng tăng cao dẫn đến nhu cầu làm đẹp răng miệng càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Những khoảng hở răng lớn sẽ khiến gương mặt trở nên kém duyên và nụ cười sẽ giảm đến 90% vẻ đẹp vốn có của mình.

Niềng răng thưa - Phương pháp an toàn hiệu quả 1
Những khoảng hở răng lớn sẽ khiến gương mặt trở nên kém duyên*

Niềng răng thưa không phải là cách duy nhất, nhưng là cách tốt nhất để nắn chỉnh răng thưa. Bạn có thể trám răng hoặc bọc răng sứ để làm răng “dày” hơn; từ đó các răng sát khít nhau và đẹp hơn rất nhiều. Thế nhưng bọc răng sứ hay trám răng có thời gian tồn tại là “hữu hạn”; chỉ đơn thuần là che đi khuyết điểm mà thôi. Do đó, nhiều người tìm đến giải pháp niềng răng để cải thiện tình trạng răng thưa một cách lâu dài, thậm chí suốt đời.

Niềng răng thưa bằng cách nào?

Niềng răng thưa sẽ khiến nụ cười thêm xinh đẹp và rạng rỡ hơn nhờ các răng sát đều nhau một cách hoàn chỉnh. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn cách lựa chọn loại mắc cài phù hợp và thống nhất chi phí tương ứng với loại hình mà bạn chọn.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi) là kỹ thuật đưa toàn bộ dây cung – mắc cài vào mặt trong của răng nên sẽ cất giấu hoàn chỉnh nhược điểm của mắc cài – lộ màu xám đen mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, mắc cài mặt trong cũng có những hạn chế nhất định đó là gây khó khăn trong việc vệ sinh, dễ bị hôi miệng và vướng cộm khi ăn uống, giao tiếp.

Niềng răng thưa - Phương pháp an toàn hiệu quả 2
Niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi) là kỹ thuật đưa toàn bộ dây cung – mắc cài vào mặt trong của răng*

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài sứ tự buộc là loại hình niềng răng thẩm mỹ, phù hợp với đối tượng là chị em phụ nữ, thanh niên hoặc những ai có công việc thiên về giao tiếp. Mắc cài sứ rất khó phát hiện nếu không nhìn kỹ. Bên cạnh đó, nhằm giảm áp lực cho người đeo niềng cũng như hạn chế kích ứng giữa mắc cài và môi má, các chuyên gia đã đưa ra thiết kế mới ít góc cạnh hơn và nắp tự đóng giữ chặt dây cung.

Niềng răng thưa - Phương pháp an toàn hiệu quả 3
Mắc cài sứ rất khó phát hiện nếu không nhìn kỹ*

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài sẽ được thiết kế riêng dựa trên dấu hàm của bệnh nhân. Các khay niềng trong suốt sẽ được thay đổi định kì. Điểm cộng của kỹ thuật này là tính thẩm mỹ rất cao, có thể linh hoạt tháo lắp và việc vệ sinh cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với chi phí cao thì cũng hạn chế một tỷ lệ không nhỏ khách hàng khi muốn áp dụng dịch vụ.

Niềng răng thưa - Phương pháp an toàn hiệu quả 4
Niềng răng không mắc cài sẽ được thiết kế riêng dựa trên dấu hàm của bệnh nhân*

Niềng răng thưa có kỹ thuật thực hiện tương đối dễ dàng hơn các nhược điểm khác, nhất là đa số trường hợp răng bị thưa không cần phải nhổ răng. Bạn nên sắp xếp thời gian tìm đến một bác sĩ nha khoa uy tín để thăm khám và bắt đầu liệu trình niềng răng càng sớm càng tốt. Nếu còn đang phân vân đâu là địa chỉ niềng răng uy tín, hãy cân nhắc trung tâm nha khoa Đăng Lưu.