NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có đau không? Bằng phương pháp nào?

Theo dõi tại:

Niềng răng có đau không bác sĩ? Em muốn niềng răng thưa hơi bị cười hở lợi nhưng hiện tại không biết nên chọn loại mắc cài nào cho phù hợp và nếu thời gian mang niềng lâu như vậy thì có đau nhức gì không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Minh Nguyệt, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Minh Nguyệt, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng có đau không và thông tin một số loại hình mắc cài hiện nay, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không là một trong những tâm lý thường gặp của khách hàng khi đưa ra quyết định niềng răng. Bản chất hoạt động của niềng răng là tạo lực siết đồng đều và dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn theo kế hoạch. Vì vậy, khả năng gây đau nhức là có xảy ra nhưng chỉ trong thời gian đầu, khi bạn đang làm quen với một “vật thể lạ” trong khoang miệng của mình. Kèm với thiện tượng đau nhức và môi trong hơi sưng, giấc ngủ cũng có thể bị ảnh hưởng phần nào nhưng bạn không nên quá lo lắng vì chỉ sau 1-2 tuần súc miệng đều đặn với nước muối, dùng thuốc aspirin và chườm túi đá thì cơn đau sẽ qua rất nhanh.

Niềng răng có đau không? Bằng phương pháp nào? 1
Niềng răng có đau không là một trong những tâm lý thường gặp của khách hàng*

Trong trường hợp bạn bị khó chịu liên tục và cơn đau dai dẳng không ngừng quá 14 ngày, rất có thể lực siết dây cung đang quá mạnh hoặc đang gặp phải vấn đề nào đó, bạn phải nhanh chóng tìm đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn và thăm khám. Để hạn chế các cơn đau, bạn tránh ăn các thực phẩm cứng, dai, cần nhiều lực cắn và bỏ ngay thói quen cắt bút, đẩy lưỡi hoặc cắn móng tay.

Niềng răng bằng phương pháp nào?

Vậy niềng răng bằng phương pháp nào phù hợp? Trong thư bạn không nói rõ nguyện vọng của bạn và thực tế nhược điểm bạn đang gặp phải nên chúng tôi đủ cơ sở để khẳng định. Sau đây là một số loại mắc cài phổ biến. Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được xem là mắc cài thẩm mỹ vì kim loại được thay thế bằng sứ trắng cao cấp. Trong suốt quy trình niềng răng, bạn vẫn có thể tự tin nở nụ cười và trò chuyện với cử động miệng thoải mái nhất. Bên cạnh đó, thiết kế mắc cài sứ cũng nhỏ gọn hơn và ít cạnh sắc hơn mắc cài kim loại nên người đeo niềng sẽ không bị dày môi, vướng cộm khi cử động.

Niềng răng có đau không? Bằng phương pháp nào? 2
Thiết kế mắc cài sứ cũng nhỏ gọn hơn và ít cạnh sắc hơn mắc cài kim loại*

Niềng răng mắc cài trong suốt

Mắc cài trong suốt là một khay niềng làm từ nhựa nha khoa cao cấp có thiết kế mang tính ưu việt cao. Thay vì hệ thống mắc cài được dán lên răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bác sĩ cách sử dụng khay niềng để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí theo kế hoạch. Ưu điểm của niềng răng mắc cài trong suốt ngoài tính thẩm mỹ cao còn có khả năng tháo lắp linh hoạt, dễ dàng vệ sinh làm sạch và hạn chế tối đa kích ứng cho môi má.

Niềng răng có đau không? Bằng phương pháp nào? 3
Mắc cài trong suốt là một khay niềng làm từ nhựa nha khoa cao cấp có thiết kế mang tính ưu việt cao*

Với thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn đã có thể an tâm hơn về vấn đề niềng răng có đau không. Tốt hơn hết bạn nên trực tiếp tìm đến trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ tư vấn cho bạn cách lựa chọn loại hình mắc cài phù hợp với nguyện vọng cũng như khả năng tài chính của bạn nhé.