NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình niềng răng móm

Theo dõi tại:

Niềng răng móm là một trong những kỹ thuật chỉnh răng móm hiệu quả nhất bên cạnh phẫu thuật tạo hình xương hàm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng móm, điều trị cười hở lợi mà cần sự hỗ trợ của một số kỹ thuật khác. Để xác định được điều này, các bác sĩ sẽ thăm khám cho bạn và tìm ra nguyên nhân móm cụ thể; sau đó là tư vấn cho bạn cách điều trị phù hợp nhất.

Vì sao nên niềng răng móm?

Móm là biểu hiện của hàm răng trên và hàm răng dưới không khớp nhau do hàm dưới nhô ra ngoài quá nhiều hoặc hàm trên bị thụt lùi vào trong bất thường. Cũng như nhược điểm hô răng, móm được chia làm hai kiểu móm là móm do răng và móm do hàm. Mỗi kiểu móm sẽ cho một cách điều trị khác nhau và vấn đề này chỉ có thể xác định sau khi thăm khám. Trong trường hợp móm do hàm thì phương pháp khắc phục thường là phẫu thuật hàm hết hợp nẹp định vị.

Quy trình niềng răng móm 1
Móm là biểu hiện của hàm răng trên và hàm răng dưới không khớp nhau*

Vậy lý do tại sao chúng ta nên niềng răng móm? Niềng răng móm không chỉ giúp phục hồi tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn giúp đưa khớp cắn về đúng chuẩn. Việc ăn nhai và thao tác vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với sức khỏe, niềng răng móm sẽ ngăn chặn nguy cơ khô miệng, dị ứng nướu và viêm nhiễm. Vậy quy trình niềng răng móm như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm tại nha khoa Đăng Lưu được giám sát chặt chẽ và thực hiện đúng tiêu chuẩn, kế hoạch đề ra.

Quy trình niềng răng móm 2
Quy trình niềng răng móm tại nha khoa Đăng Lưu được giám sát chặt chẽ và thực hiện đúng tiêu chuẩn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tùy theo loại mắc cài bạn lựa chọn thì thời gian hoàn tất ca niềng răng trả góp"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng trả góp sẽ có khác nhau. Để hiểu hơn về tuần tự các bước niềng răng móm bạn có thể theo dõi chi tiết sau đây.

Thao tác chính
Nhận bệnh và thăm khám– Kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng.

– Lấy số đo và xác định mức độ cân chỉnh hàm.

– Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để loại bỏ vi khuẩn.

– Thống nhất chi phí tương ứng loại hình niềng răng.

Đo và lấy mẫu hàm– Đo và lấy dấu hàm của bệnh nhân.

– Thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm.

Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương– Sử dụng phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph, cho những thông số chính xác nhất về kết cấu, cấu trúc của xương hàm, cung xương… cần cân chỉnh.

– Tìm hiểu nguyên nhân móm do đâu và có phù hợp để niềng răng móm hay không.

Gắn mắc cài niềng răng kim loại– Sử dụng một dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp.

– Sau khi gắn xong sẽ kiểm tra thử cảm giác đeo niềng của bệnh nhân.

– Hoàn tất ca niềng răng và cho bệnh nhân về nhà.

Niềng răng móm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nắn chỉnh lại khớp cắn; trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và gián tiếp nâng cao sức khỏe răng miệng cũng như các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Để được thăm khám và tư vấn cụ thể, bạn có thể tìm đến trung tâm Nha khoa Đăng Lưu và cùng gặp gỡ với các chuyên gia niềng răng của chúng tôi.