NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi – Các thông tin bạn cần biết

Theo dõi tại:

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi được khuyên nên thực hiện. Trên thực tế, các phụ huynh cho con em mình đi chỉnh nha khá muộn vì nghĩ rằng trẻ phải đủ răng và khung hàm ổn định thì việc điều mới mang lại hiệu quả cao. Song, thực tế lại không phải vậy. Cùng theo dõi những phân tích dưới đây của nha sĩ để rõ hơn vấn đề này nhé!

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi đạt hiệu quả hơn so với người trưởng thành vì ở giai đoạn phát triển này xương hàm của trẻ em đang phát triển một cách toàn diện nên rất dễ nắn chỉnh trong thời gian mang mắc cài. Tuy nhiên, không phải niềng răng ở thời điểm nào cũng đạt hiệu quả cao.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi - Các thông tin bạn cần biết 1
Niềng răng sớm cho trẻ để bé có nụ cười tự tin hơn khi trưởng thành*

Vì sao nên niềng răng cho trẻ 10 tuổi?

Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của trẻ em cũng ngày càng được nâng cao rõ nét, nhất là sức khỏe của các trẻ. Nhiều phụ huynh nhận thức rõ về vấn đề răng miệng nên ngay từ khi trẻ mọc răng đã chăm sóc cẩn thận, đặc biệt với các trẻ có hiện tượng răng bị mọc lệch lạc, hô móm hay thưa vẩu…

Các bác sĩ nha khoa cho biết, trẻ em tè 6 – 7 tuổi là độ tuổi niềng răng dễ dàng nhưng từ 10 – 15 tuổi mới là độ tuổi niềng răng đạt kết quả toàn diện. Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ phát triển toàn diện nên việc nắn chỉnh răng đạt hiệu quả và nhanh chóng hơn. Do đó, phụ huynh nên áp dụng niềng răng cho trẻ 10 tuổi để kết quả chỉnh nha đạt cao nhất.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi - Các thông tin bạn cần biết 2
10 – 15 là độ tuổi phù hợp nhất để tiến hành niềng răng chỉnh nha*

Niềng răng là giải pháp an toàn và hiệu quả để điều chỉnh các vấn đề lệch lạc răng. Phương pháp này giúp các răng lệch lạc trở về dung vị trí như mong muốn một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chính vì vậy để niềng răng cho trẻ 10 tuổi tốt nhất thì các bậc phụ huynh nên hướng dẫn để các em tránh những tác hại về sau.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi – Phụ huynh cần biết

Đối với trẻ nhỏ, việc niềng răng không thể chủ động được bởi trẻ không biết rõ tầm quan trọng của sức khoẻ răng miệng. Do đó, quý phụ huynh cần tìm hiểu các thông tin dịch vụ niềng răng cho trẻ 10 tuổi. Đồng thời bố mẹ cần biết:

– Sớm đưa bé đến trung tâm nha khoa để kiểm tra và theo dõi tình trạng nha khoa trước khi niềng răng.

– Cần điều trị các bệnh lý răng miệng trước cho trẻ để quá trình điều trị chỉnh nha diễn ra thuận lợi.

– Lựa chọn niềng răng với bác sĩ giỏi, hiểu rõ tâm lý trẻ nhỏ, có tinh thần trách nhiệm cao và sẵn sàng đồng hành cùng bé mọi thời điểm.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi - Các thông tin bạn cần biết 3
Đưa bé đến nha khoa để kiểm tra điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi niềng*

– Giúp bé chuẩn bị tâm lý để có thể thích nghi với các “sinh vật lạ” trên răng, hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng.

– Tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ, các chỉ dẫn chỉ định trong quá trình điều trị…

Những thông tin được chia sẻ trên đây hữu ích, giúp bạn vững tâm hơn khi quyết định thực hiện niềng răng cho trẻ 10 tuổi. Nếu còn nhiều thắc mắc khác, các chuyên gia sẽ tư vấn, giải đáp chi tiết cho bạn khi đến nha khoa thăm khám.