NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên cho trẻ niềng răng ?

Theo dõi tại:

Lệch lạc răng miệng là hiện tượng thường thấy ở rất nhiều người, chiếm tỉ lệ đến 20% dân số. Trên thực tế không có nhiều người sở hữu hàm răng đẹp hoàn hảo, những khuyết điểm như răng hô vẩu, móm, thưa đều là những lệch lạc bẩm sinh. Chính vì vậy, rất nhiều bậc phụ huynh cân nhắc việc có nên cho trẻ niềng răng để điều chỉnh những lệch lạc đó.

Có nên cho trẻ niềng răng 1
Lệch lạc răng miệng là hiện tượng thường thấy ở rất nhiều người, chiếm tỉ lệ đến 20% dân số.

Nghiên cứu của hiệp hội nha khoa đã chỉ ra răng, cho trẻ niềng răng từ khi còn nhỏ là rất cần thiết và hữu ích để nắn chỉnh răng, giúp hàm răng phát triển đều đẹp ngay từ giai đoạn thiếu niên, đảm bảo tương lai tốt nhất cho con của bạn. Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất chính là khi trẻ ở vào giai đoạn đã mọc răng vĩnh viễn, khoảng 9 tuổi, sẽ đạt kết quả niềng răng tối ưu, dễ dàng và nhanh chóng nắn chỉnh răng. Chậm nhất, các bậc phụ huynh nên đưa con mình đến niềng răng tại phòng nha trong khoảng tuổi 12 – 15 tuổi.

Có nên cho trẻ niềng răng 2
Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất chính là khi trẻ ở vào giai đoạn đã mọc răng vĩnh viễn, khoảng 9 tuổi, sẽ đạt kết quả niềng răng tối ưu, dễ dàng và nhanh chóng nắn chỉnh răng.

Đây đều là lứa tuổi niềng răng thẩm mỹ hợp lý cho trẻ, bởi vì xuất phát từ sự phát triển tự nhiên của hàm răng và hệ xương. Trẻ em mọc răng vĩnh viễn đầu tiên vào khoảng 6 tuổi, răng sữa cuối cùng là răng sữa cố 5, rụng vào lúc 12 tuổi, sau đó sẽ đảm bảo số lượng răng không thay đổi từ 28 – 32 răng. Niềng răng sớm khi hệ xương còn non, chưa phát triển hoàn chỉnh, dễ nắn chỉnh về vị trí cân đối mà không phải tác động lực quá nhiều làm đau trẻ là một sự lựa chọn lý tưởng nếu muốn con bạn sở hữu hàm răng chuẩn mực sau này.

Có nên cho trẻ niềng răng 3
Niềng răng sớm khi hệ xương còn non, chưa phát triển hoàn chỉnh, dễ nắn chỉnh về vị trí cân đối

Nắn chỉnh răng bằng giải pháp niềng răng sớm để có hiệu quả tối ưu, còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con của bạn. Bởi điều trị sớm sẽ tạo điều kiện để bác sĩ theo dõi, tác động, chăm sóc, hướng dẫn sự tăng trưởng, phát triển của xương hàm, làm cho xương phát triển hài hòa, can thiệp đúng lúc để tránh những phẫu thuật xương hàm phức tạp sau này, cũng như kiểm soát mọi bệnh răng miệng khác theo định kì để kịp thời can thiệp và khắc phục.

Nếu bạn ở tuổi trưởng thành, xương hàm đã cứng, việc phục chỉnh răng chìa ra sẽ khó hơn, đòi hỏi thời gian lâu hơn, có thể lên đến 3 năm. Việc kết hợp điều trị với nhổ răng, cấy ghép Implant là rất cần thiết, sẽ rất tốn kém về chi phí, ảnh hưởng đến công việc của bạn. Đồng thời, những lệch lạc răng miệng như răng móm, thưa, hô đều gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe như dễ viêm nhiễm răng miệng, khó khăn trong việc vệ sinh, tiêu hóa kém, dễ mắc nhiều bệnh về đường ruột.

Có nên cho trẻ niềng răng 4
Bởi điều trị sớm sẽ tạo điều kiện để bác sĩ theo dõi, tác động, chăm sóc, hướng dẫn sự tăng trưởng, phát triển của xương hàm, làm cho xương phát triển hài hòa

Hơn thế, niềng răng sớm cho trẻ là giải pháp vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ, vừa tích cực về mặt tâm lý, tránh được tâm lý e ngại, bất tiện trong giao tiếp trong công việc trong tương lai, vì lứa tuổi nhỏ rất hồn nhiên. Bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn những kỹ thuật niềng răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay tại phòng nha như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự đóng sứ, niềng răng mặt trongniềng răng không mắc cài. Tùy theo tình trạng lệch lạc răng miệng, sức khỏe và túi tiền, bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý sao cho đạt kết quả nắn chỉnh răng tối ưu.