Niềng răng cần lưu ý điều gì ?

Khi lựa chọn giải pháp niềng răng, ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu hàm răng đẹp, thoát khỏi lệch lạc răng miệng, trở nên cân xứng, hài hòa. Thế nhưng niềng răng không phải là giải pháp cho kết quả nhanh chóng, tức thời, niềng răng đòi hỏi sự kiên trì từ 1 – 2 năm mới cho kết quả mỹ mãn. Khi niềng răng, bạn cần lưu ý đặc biệt đến chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng để có kết quả chỉnh hình răng tốt nhất.

Niềng răng cần lưu ý điều gì 1

Khi niềng răng, bạn cần lưu ý đặc biệt đến chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng để có kết quả chỉnh hình răng tốt nhất.

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng cần đúng cách, bằng việc chải răng đều đặn 3 lần/ngày với bàn chải chuyên dụng. Vì lông bàn chải mềm có thể dễ dàng len lách vào các khe mắc cài, lấy đi vi khuẩn và mảng bám, thức ăn bám giắt mà không làm tổn thương mắc cài hay lợi.

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng cần đúng cách

Đồng thời bạn không nên đập phần nhựa ở phía sau bàn chải vào phần cánh mắc cài vì sẽ làm hỏng hay rơi mắc cài. Khi chải răng, đặt bàn chải trên phần thân răng tiếp giáp với lợi, xoay tròn những vòng nhỏ. Sau đó, đẩy lông bàn chải luồn bên dưới dây théo ở phía trên và dưới mắc cài. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh mắc cài hoặc khí cụ chỉnh nha thường xuyên bằng bàn chải, nhất là vùng tiếp xúc răng và mắc cài để tránh mọi viêm nhiễm làm tổn hại răng.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng cũng cần được đặc biệt lưu ý, tốt nhất bạn nên tránh xa chất kích thích, thức ăn quá nóng, quá lạnh, thực phẩm quá cứng như kẹo, xương động vật, đá lạnh… vì đây là những thứ làm tổn hại trực tiếp đến mắc cài, dễ dẫn đến hiện tượng bung sút mắc cài, mắc cài bị tuột dây, lỏng hoặc gẫy, khiến cho bạn mất thời gian đến phòng nha để chỉnh sửa. Chế độ ăn uống hàng ngày nên bổ sung nhiều thực phẩm mềm, nhiều nước và rau xanh để bổ sung sức khỏe, tăng độ cứng chắc cho răng, giúp răng trắng sáng khỏe mạnh.

Niềng răng cần lưu ý điều gì 3

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Chơi thể thao khi niềng răng là việc bạn cần cẩn trọng và hỏi ý kiến nha sĩ. Bởi những tác động ngoại lực, rủi ro, va đập hay tai nạn có thể xảy ra khi niềng răng có thể khiến cho bạn bị chấn thương răng, bung sút mắc cài, thậm chí làm răng gẫy vỡ, mất công phục hình răng hoặc phải chỉnh lại mắc cài. Mọi tác động mạnh đều có thể làm cho mắc cài rời khỏi vị trí, khó tạo được lực tác động cần thiết lên răng để ép răng di chuyển về vị trí cân đối. Do vậy, bạn sẽ được bác sĩ trang bị những khay niềng răng, máng niềng răng để bọc răng trong lúc chơi thể thao.

Niềng răng cần lưu ý điều gì 4

Bạn sẽ được bác sĩ trang bị những khay niềng răng, máng niềng răng để bọc răng trong lúc chơi thể thao.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp