NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền? Trường hợp nào nên niềng răng?

Theo dõi tại:

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền? Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng hàng đầu các trường hợp sai lệch của răng. Không chỉ khôi phục lại tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi,…Với sự phát triển của ngành nha khoa, hiện nay đã có nhiều phương pháp niềng răng, các chỉ định niềng răng phù hợp với từng trường hợp răng. Tuy nhiên, với mức chi phí thực hiện thì không thể xác định chính xác, đặc biệt là niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới. Vậy, niềng răng hàm trên giá như thế nào? Trường hợp nào cần niềng răng?

Hầu hết các bệnh nhân đến nắn chỉnh răng đều gặp sai lệch ở 1 hàm, vì vậy rất khó để biết chính xác phương pháp nên áp dụng hay mức giá cụ thể nếu chưa qua thăm khám. Bởi răng và cung hàm là một thể thống nhất, nếu muốn điều chỉnh răng thì cần thực hiện ở cả 2 hàm thì mới có kết quả tốt nhất. Cùng theo dõi những thông tin thêm qua bài viết sau.

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền? Trường hợp nào nên niềng răng
Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền*

Trường hợp nào cần niềng răng?

Muốn có kết quả như mong đợi, cần phải trải qua thăm khám tổng quát tình trạng răng, xác định nguyên nhân lệch lạc, sai lệch thì bác sĩ mới có chỉ định phù hợp. Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền chỉ thực hiện được khi:

– Răng bị hô, vẩu do răng: Trường hợp răng bị chìa ra trước hoặc lùi vào trong khiến khuôn hàm sai khớp cắn. Muốn biết có nên niềng răng không cần phải biết nguyên nhân gây hô vẩu răng xuất phát từ xương hàm hay răng. Nếu do răng thì có thể áp dụng chỉnh nha hiệu quả. Đối với hô hàm trên, thường niềng răng hàm trên sẽ phải nhổ răng trước khi tiến hành gắn mắc cài để tạo khoảng trống.

– Răng móm: Mặc dù trường hợp này xuất phát từ hàm dưới nhưng nếu muốn cung hàm chuẩn khớp cắn thì cũng nên niềng hàm trên. Biểu hiện của hàm móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, xương hàm đưa ra phía trước, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền? Trường hợp nào nên niềng răng
Niềng răng mang lại thẩm mỹ cho gương mặt*

– Răng thưa: Là tình trạng có khe hở giữa các răng, chủ yếu là răng cửa hàm trên và dưới. Răng thưa có thể trám hoặc bọc sứ nếu kẻ thưa không quá lớn, nếu muốn bảo tồn răng lâu dài thì cho dù thưa ít hay nhiều tốt nhất bạn cũng nên niềng răng. Đây được coi là giải pháp hiệu quả lâu dài đối với răng thưa.

– Răng khấp khểnh, lệch lạc: Là trường hợp sai khớp cắn phổ biến nhất, răng mọc lệch ra khỏi vị trí cung hàm, răng trồi ra hoặc thụt vào rất mất thẩm mỹ. Thậm chí, các răng còn mọc chồng lên nhau, chen chúc do cung hàm không đủ chỗ. Niềng răng sẽ giúp đưa răng về đúng vị trí, khuôn mặt hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền?

Tất cả các trường hợp sai lệch răng ở trên đều có thể thực hiện niềng răng hàm trên nếu được khám kỹ lưỡng, hàm dưới có các răng đều đặn. Khi niềng răng hàm trên, bệnh nhân có thể tiết kiệm được chi phí so với niềng răng hai hàm. Tuy nhiên, rất khó có thể chẩn đoán chính xác tình trạng hai hàm sẽ tương quan, đạt chuẩn sau khi niềng răng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên niềng răng cả hàm trên và dưới để có kết quả tốt sau chỉnh hình.

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền? Trường hợp nào nên niềng răng
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào mắc cài*

Vì niềng răng hàm trên vẫn còn tồn tại bất cập cũng như trong quá trình điều trị có thể phát sinh thêm những vấn đề không lường trước, nên mức chi phí niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền không thể xác định cụ thể được. Tại các nha khoa, hầu như đều niêm yết giá dịch vụ niềng răng cho hai hàm và mức giá này chỉ có tính tương đối. Nếu răng mắc bệnh lý thì cần phải điều trị cho hết trước khi niềng răng. Ngoài ra, tình trạng của răng và nha khoa bạn lựa chọn cũng ảnh hưởng đến mức tiền bạn phải chi trả.

Để có thông tin chính xác về niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền. bạn nên nha khoa khám, chụp X-quang xác định cụ thể nguyên nhân gây sai lệch của răng, dựa vào mức độ sai lệch và tình trạng răng miệng bác sĩ mới tư vấn cho bạn chính xác được. Trong thời gian niềng răng, nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày và việc chăm sóc răng miệng đúng cách giúp răng tránh được các bệnh lý thường gặp.