NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

5 trường hợp không nên cấy ghép implant

Theo dõi tại:

Hiện nay cấy ghép implant là giải pháp tối ưu nhất cải thiện răng bị mất. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng được áp dụng phương pháp này. Sau đây là 5 trường hợp không nên cấy ghép implant.

1.Trẻ em dưới 14 tuổi

Giai đoạn này xương hàm của trẻ em chưa phát triển toàn thiện nên việc cấy ghép implant sẽ gặp khó khăn. Bên cạnh đó nếu cấy ghép răng sẽ dễ bị xô lệch, không đều đặn làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Với các trường hợp trẻ bị mất răng vĩnh viễn thì có thể cho trẻ làm tạm thời phương pháp cầu răng sứ để đảm bảo chức năng ăn uống, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và một số bệnh khác.

2.Phụ nữ có thai và cho con bú

Trong quá trình cấy ghép implant bác sĩ sẽ cho chụp x-quang, gây tê chỗ răng cấy ghép,…những việc làm đó không tốt cho sức khỏe những người đang mang thai và đứa bé trong bụng. Trong những trường hợp này nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Cách tốt nhất nên đợi sau khi sinh thì mới thực hiện.

Doctor with laptop and pregnant woman in doctor's office

Trong thời kì mang thai, phụ nữ thường dễ mắc các chứng sâu răng do phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế cần để ý, chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng hơn.

3. Xương không đủ dầy và không gian làm răng đẹp

Không gian hẹp sẽ được chỉ định nhổ răng để được hỗ trợ cho quá trình cấy ghép. Bên cạnh đó việc cắm các trụ titanium đòi hỏi xương hàm có độ dầy thì răng cấy ghép mí chắc chắn được.

4. Người nghiện thuốc lá nặng

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà việc cấy ghép implant nha khoa cũng không thể được tiến hành. Bởi lẽ, tỉ lệ thành công rất thấp. Với những người hút thuốc lâu năm thì độ bền chắc của xương hàm giảm dần. Ngoài ra, thuốc lá còn làm cho vết thương lâu lành. Chính vì vậy, bác sĩ thường khuyên bỏ thuốc lá khoảng 2-3 tuần trước khi cấy ghép implant.

5-truong-hop-khong-nen-cay-ghep-implant-3

5. Người rối loạn tâm thần

Hầu hết các bệnh nhân tâm thần phải trả qua quá trình điều trị căng thẳng. Cho nên việc cấy ghép implant có thể tác động làm cho tình trạng nặng thêm làm ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép.

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant đem lại nhiều ưu điểm vượt bậc như không làm tiêu xương hàm, chức năng nhai tốt như răng thật, độ bền cao, tuổi thọ kéo dài mãi mãi,…Chính vì thế, việc cấy ghép implant được rất nhiều áp dụng và đang ngày càng phổ biến.

Niềng răng có đau không? Nếu nói niềng răng không gây đau đớn gì thì không đúng. Bạn vẫn sẽ có cảm giác đau nhức nhẹ mỗi khi kéo siết hàm. Tuy nhiên vấn đề này sẽ được kiểm soát bởi bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn