NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ

Theo dõi tại:

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ra sao? Là một trong những câu hỏi được nhắc nhiều đến trong chuyên mục tư vấn Nha khoa. Phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa hiện nay được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm về răng. Để biết thêm những thông tin liên quan đến vấn đề trên, các bạn cùng tham khảo bài viết có nên bọc răng sứ dưới đây.

Tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ

Sự phát triển công nghệ đã cho ra đời các phương pháp bọc răng sứ khác nhau, nhằm giúp mọi người có thể sở hữu được hàm răng đều và đẹp hơn. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ được tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành mài cùi răng

Tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ 1
Tiến hành mài cùi răng

Trước khi mài cùi răng khách hàng sẽ được các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Vì vậy, khách hàng không có cảm giác đau đớn hay khó chịu trong suốt thời gian thực hiện.

Bước 2: Lấy dấu vân răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu vân răng sau đó gửi về phòng Lado để các kỹ thuật viên tiến hành phân tích và chế tác được chiếc răng sứ phù hợp với khuyết điểm. Với công nghệ CAD/ CAM sẽ chế tạo ra được chiếc răng sứ có màu và hình dáng y như răng thật.

Đây được xem là một trong những bước quan trọng, vì vậy các bác sĩ sẽ tỉ mỉ thực hiện. Nhằm mang lại kết quả bọc răng thẩm mỹ như ý muốn, đồng thời khắc phục hiệu quả được những khuyết điểm về răng.

Bước 3: Thực hiện bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm

Tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ 2
Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi đã chế tác được chiếc răng sứ phù hợp với khuyết điểm của khách hàng, các bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ và so sánh màu sắc của răng. Nếu đã thấy phù hợp và bạn cảm thấy hài lòng sẽ tiến hành bọc răng, như vậy quy trình bọc răng sứ đã được hoàn tất.

Tìm hiểu về những phương pháp bọc răng sứ hiện nay

Hiện nay, có nhiều kỹ thuật bọc răng sứ khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Trước khi thực hiện sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể và tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp. Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay gồm những kỹ thuật phổ biến như:

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan có phần khung sườn được làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan, sau đó bên ngoài được tráng lên một lớp sứ Ceramco 3. Loại răng sứ này hiện nay cũng được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn bởi độ bền và chịu lực tốt. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện cũng rất phù hợp, nằm trong khả năng chi trả của khách hàng.

Răng sứ Veneer

Kỹ thuật bọc răng sứ Veneer có bề dày khoảng 0.5mm. Nhằm giúp khắc phục lớp men răng tự nhiên như răng thật và hạn chế được quá trình mài cùi răng.

Tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ 3
Răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác từ sứ không kim loại. Lựa chọn kỹ thuật bọc răng sứ Cercon mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, không gây kích ứng trong suốt thời gian sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Những thắc mắc khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được giải đáp cụ thể hơn.