NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Kiến thức cần biết về implant nha khoa

Theo dõi tại:

Implant nha khoa ra đời là sự tiến bộ vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ. So với các phương pháp truyền thống thì phương pháp này đem lại nhiều ưu điểm hơn. Chúng ta cùng tham khảo 3 điều cần biết về implant nha khoa dưới đây trước khi quyết định cấy ghép implant cho răng bị mất nhé.

Có rất nhiều sự lựa chọn thay thế cho răng bị mất như làm hàm giả tháo lắp, trồng răng implant, làm cầu răng. Thế nhưng phương pháp implant là sự lựa chọn ưu việt nhất nếu bạn muốn sở hữu một chiếc răng “giả mà như thật”, đồng thời có tuổi thọ lâu bền hơn gấp nhiều lần so với các phương pháp khác.

3 điều cần biết về implant nha khoa

Implant Nha khoa là kỹ thuật cắm ghép trụ kim loại trực tiếp vào xương hàm thông qua một lỗ khoan trên nướu. Sau đó bác sĩ sẽ gắn chốt Abument và tư vấn khách hàng lựa chọn loại hình răng sứ phù hợp. Tùy vào cơ địa mỗi người, sẽ mất từ khoảng 5-7 ngày để nướu lành thương và lúc này bệnh nhân sẽ quay trở lại phòng nha để gắn mão sứ.

Khả năng tồn tại của Implant nha khoa

Hầu hết khi bệnh nhân làm cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp thì sau một thời gian dài sử dụng phải đến nha khoa để làm lại cái mới. Đối với phương pháp làm cầu răng, thời gian duy trì được bao lâu tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Đối với răng sứ kim loại thì sau một thời gian khoảng 5 đến 7 năm, răng sứ bắt đầu xỉn màu, hở viền nướu làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Còn đối với các loại răng sứ không kim loại thì thời gian tồn tại có thể lên đến vài chục năm.

Hiện nay cấy ghép implant có chi phí cao nhất so với các phương pháp còn lại. Tuy nhiên phương pháp này là một giải pháp lâu dài thay thế răng bị mất. Răng giả implant duy trì được tuổi thọ rất cao, thậm chí có thể tồn tại đến suốt đời nếu bệnh nhân chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách.

Chi phí cấy ghép Implant nha khoa

Một răng implant sẽ bao gồm một trụ titanium được đặt vào xương hàm và vít kết nối trụ kim loại đó với phần răng giả làm thân răng.

3 điều cần biết về implant nha khoa

Chi phí cấy ghép Implant nha khoa sẽ phụ thuộc một phần vào chất liệu trụ titanium mà bệnh nhân lựa chọn. Trụ titanium có thể được chế tạo từ các nhà sản xuất khác nhau đến từ các nước khác nhau. Bên cạnh đó việc lựa chọn mão sứ để phục hình cho răng implant cũng ảnh hưởng đến chi phí của một ca trồng răng. Có rất nhiều loại răng sứ như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ cercon. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm đi kèm theo nó là mức giá cũng hoàn toàn khác nhau.

Những trường hợp có thể cấy ghép Implant

Implant nha khoa đem lại nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Điều kiện cho một ca cấy ghép implant là bệnh nhân có sức khỏe tốt, xương hàm chắc khỏe, đủ độ dày và kích thước cắm implant. Bên cạnh đó với những người có tật nghiến răng hoặc nghiện thuốc lá thì không nên làm implant vì tỉ lệ thành công không cao. Chất nicotin trong thuốc lá có thể làm cản trở quá trình lành vết thương nơi cấy ghép và gây nhiễm trùng vết thương.

Với những chia sẻ trên, 3 điều cần biết về implant nha khoa mong sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bệnh nhân giải đáp thắc mắc trước khi quyết định trồng răng implant cải thiện răng bị mất. Ngoài ra, bệnh nhân có thể đến gặp nha khoa để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Thông thường, mọi dịch vụ tư vấn ở nha khoa đều là miễn phí.

Giải pháp cắm implant được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng mất chân răng. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện trồng implant an toàn bằng phương pháp hiện đại, sớm phục hồi hàm răng như ý muốn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn