NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ có bền không? Thắc mắc từ khách hàng

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ có bền không? Em bị mất răng và muốn trồng lại chiếc răng này để tiện hơn trong việc ăn nhai. Em nghe nói trồng răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ và ăn nhai. Song em không biết răng này có bền không và sau bao lâu đi trồng lại ạ? Mong được bác sĩ tư vấn để em có lựa chọn đúng đắn. (Diệu Quyên – Bình Tân, Tp HCM)

Chào Diệu Quyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng trồng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ trồng răng sứ có bền không, trung tâm xin được tư vấn như sau:

Trồng răng sứ có bền không? Thắc mắc từ khách hàng 1
Trồng răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp hơn*

Trồng răng sứ có bền không?

Việc mất đi một chiếc răng trên cung hàm không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn hạn chế chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, trên cung hàm có một khoảng trống lớn khiến thức ăn dễ rơi rớt vào, là điều kiên để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh. Không chỉ vậy, nếu khoảng trống mất răng lâu ngày không được che lấp đi là tiền đề cho các răng lân cận xô lệch.

Đối với răng bị mất, trồng răng chính là giải pháp phục hình tốt nhất. Nếu trước đây, giải pháp trồng răng nhựa giúp bạn giải quyết tạm thời được các vấn đề mất răng gây ra thì hiện nay, trồng răng sứ là kỹ thuật làm tốt hơn các nhiệm vụ đó. Trồng răng sứ là hình thức sử dụng răng được làm từ chất liệu sứ hoặc kết hợp sứ với các hợp chất kim loại thay thế răng bị mất.

Răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên. Hơn nữa, chiếc răng này cũng có độ cứng chắc cao, đảm bảo tốt việc ăn nhai trong nhiều năm liền. Có khá nhiều loại răng sứ và trồng răng sứ có bền không cũng tùy thuộc vào từng loại răng. Có loại răng sứ duy trì khoảng 5 – 7 năm, có loại 10 – 20 năm và cũng có loại răng sứ bền hơn nữa.

Trồng răng sứ có bền không? Thắc mắc từ khách hàng 2
Răng sứ đảm bảo việc ăn nhai diễn ra thuận lợi*

Vấn đề trồng răng sứ có bền không cũng một phần tùy thuộc vào quá trình ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng sau trồng răng của mỗi người. Tuy nhiên, xét cho cùng, so với giải pháp trồng răng truyền thống, trồng răng sứ có độ bền cao hơn và đạt tính thẩm mỹ tự nhiên.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau trồng răng

Để duy trì độ bền răng sứ thẩm mỹ sau khi phục hình, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng, làm theo chỉ dẫn của bác sĩ trồng răng. Cụ thể như sau:

– Sau khi trồng răng sẽ có cảm giác đau nhức, bạn nên đắp đá viên nhỏ lên môi hoặc vùng má tương ứng với vị trí cấy ghép răng Implant để giảm đau.

– Nếu có chảy hoặc rỉ máu là bình thường trong 24 giờ đầu. Cầm máu bằng cách cắn chặt gạc vô trùng lên vùng cấy ghép răng Implant trong 30 phút, lập lại nếu cần.

– Bác sĩ kê đơn và cho thuốc giảm đau, kháng viêm, thường là trong vòng 5 ngày. Bạn cần uống thuốc theo đơn kê và không sử dụng các loại thuốc khác mà chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

– Tránh uống rượu và hút thuốc trong 2 tuần sau khi cấy để không ảnh hưởng quá trình lành thương, thuốc lá còn làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Trồng răng sứ có bền không? Thắc mắc từ khách hàng 3
Vệ sinh răng miệng theo chế độ khoa học*

– Không được dùng lưỡi đẩy hay dùng tay, tăm, dụng cụ chạm vào vị trí trồng răng.

– Khoảng 1 giờ sau khi thực hiện, bạn không nên ăn bất cứ đồ ăn, thức uống gì. Sau đó, bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp,… nhai chậm và nhẹ nhàng.

– Bên cạnh chế đồ kiêng khem, ăn uống ăn khoa học, người trồng răng cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để răng luôn chắc khỏe.

Như vậy, trồng răng sứ có bền không còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau cũng như từng loại răng mà khách hàng lựa chọn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ trồng răng, các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể gửi cầu hỏi về trung tâm hoặc trực tiếp đến nha khoa để nhận được lời giải đáp chính xác nhất.