Thông tin về kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Nội dung

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả nhất hiện nay. Áp dụng kỹ thuật nhằm phục hình cả về chân răng và thân răng hiệu quả, mang tính thẩm mỹ cao. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến kỹ thuật trồng răng này ở bài viết dưới đây.

Những trường hợp nào cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant?

Kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant hiện nay được nhiều trung tâm và bệnh viện Nha khoa đưa vào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng áp dụng thành công phương pháp trồng răng này.

Thông tin về kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 1
Nâng xoang hàm*

Thực hiện nâng xoang hàm trong cấy ghép implant áp dụng hiệu quả đối với một số trường hợp sau đây:

+ Những trường hợp mất răng lâu ngày, bị bệnh lý dẫn đến tiêu xương răng.

+ Xương hàm mỏng, không đủ vững để nâng đỡ trụ implant.

Để thực hiện nâng xoang hàm trong cấy ghép implant thành công bệnh nhân cần phải có một cấu trúc xương hàm chắc khỏe. Bên cạnh đó, một số yếu tố như: độ dày, độ cứng, xopps của xương hàm phải đạt yêu cầu để tương thích với trụ implant.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant được thực hiện ra sao?

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là kỹ thuật không quá phức tạp. Trước khi thực hiện nâng xoang hàm bệnh nhân sẽ được thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe xem có đạt yêu cầu để tiến hành trồng răng hay không.

Thông tin về kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 2
Mô phỏng kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Thực hiện nâng xoang hàm bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương. Tiếp đến cắt bỏ một phần xương bộc lộ theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ sau này sẽ được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương.

Tùy vào từng khuyết điểm của khách hàng bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện ghép xương hỗ trợ nâng xoang hàm bằng xương tự thân hay bằng bột nhân tạo. Phải mất tầm khoảng 3 – 6 tháng trụ implant mới có thể tích hợp trong xương hàm. Sau đó, bác sĩ Nha khoa sẽ lên kế hoạch cụ thể có các bước tiếp theo.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant có nguy hiểm hay không?

Thực hiện nâng xoang hàm trong cấy ghép implant được tiến hành theo kỹ thuật hiện đại. Quy trình thực hiện theo các bước cụ thể vì vậy không làm xâm lấn, không ảnh hưởng gì nên mọi người có thể an tâm.

Thông tin về kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 3
Kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant được thực hiện tuần tự theo các bước cụ

Phương pháp này không những mang tính thẩm mỹ cao mà còn khắc phục hoạt động nhai của hàm hiệu quả. Trước khi thực hiện nâng xoang hàm sẽ được các bác sĩ sát khuẩn và gây tê, vì vậy sẽ không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu khác. Tuy nhiên, trước khi có ý thực hiện phương pháp này mọi người nên tìm hiểu và tham khảo để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín.

Kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant tự tin mang lại cho mọi người hàm răng đều và đẹp như ý muốn. Mọi thông tin khác liên quan mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được giải đáp thêm.