NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong?

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Em có nhu cầu thực hiện trồng răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên em chưa biết nhiều về phương pháp này. Mong được nha sĩ tư vấn giúp thời gian thực hiện trồng răng! Em xin cảm ơn! (Hoài Phương – Bình Chánh, Tp HCM)

Chào Hoài Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng trồng răng sứ của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ trồng răng sứ mất thời gian bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng sứ có tốt không?

Trồng răng sứ là hình thức sử dụng một chiếc răng mới thay thế vào vị trí chiếc răng cũ đang mang khuyết điểm về hình thể hoặc các trường hợp bị mất răng. Răng sứ được chế tác bằng chất liệu sứ nguyên khối hoặc kết hợp giữa sứ với hợp chất kim loại. Răng sứ có độ tương quan sinh học cao nên không gây kích ứng, dị ứng trong môi trường khoang miệng.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong? 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Nhìn chung, răng sứ có tính thẩm mỹ vô cùng tự nhiên do có bề ngoài và màu sắc giống hệt răng thật. Răng này cũng được đánh giá cao về độ bền chắc, có khả năng chịu lực tốt. Trung bình mỗi răng sứ có tuổi thọ từ 7 – 10 năm hoặc vài chục năm, tùy loại răng mà bạn lựa chọn.

Không chỉ mang lại ưu điểm về thẩm mỹ, răng sứ còn có khả năng hoạt động ăn nhai linh hoạt như răng thật. Do đó, dịch vụ trồng răng sứ được đông đảo khách hàng ưa chuộng và đón nhận ngay từ khi ra đời cho đến nay.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Giải đáp trồng răng sứ mất thời gian bao lâu, bác sĩ cho biết: Với trường hợp khách hàng có sức khỏe răng tốt, không mắc hoặc đã được điều trị các bệnh lý về răng miệng sẽ chia thành 2 giai đoạn, tương ứng với 2 lần thăm khám:

Lần hẹn đầu tiên

Sau khi vệ sinh vùng khoang miệng sẽ tiến hành mài cùi răng thật theo tỉ lệ phù hợp đã phác họa trước đó. Gây tê tại vị trí mài cùi răng để hạn chế cảm giác đau đớn cho người bệnh trước khi mài cùi.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong? 2
Các kỹ thuật trồng răng hiện đại*

Thông thường, mỗi chiếc răng mài cùi cần thời gian khoảng 15 – 20 phút. Số lượng răng cần mài càng nhiều, thời gian thực hiện càng lâu. Hoàn tất mài cùi răng và xử lý bề mặt răng, bác sĩ so màu răng rồi lấy dấu hàm. Sau đó gửi thông tin về Labo tiến hành chế tác răng sứ.

Nếu khách hàng bị mất răng không còn chân răng và muốn phục hình chân răng, ở giai đoạn này, thay vì mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ răng. Việc cắm trụ răng cần khoảng thời gian 1 – 3 tháng để nướu phục hồi. Đây cũng là khoảng thời gian cần thiết để trụ răng tích hợp vào xương hàm.

Lần hẹn khám thứ hai

Bác sĩ gắn răng sứ tạm thời lên cùi răng, trụ răng. Nếu người bệnh cảm thấy thoải mái, không vướng, cộm khó chịu, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ cố định trên cùi răng, hoàn tất quá trình trồng răng sứ.

Trong một vài trường hợp, nếu bệnh nhân cảm thấy chưa hài lòng sau khi trồng răng, bác sĩ sẽ hẹn gặp lần 3 để kiểm tra và điều chỉnh đến khi tạo được sự thoải mái cho khách hàng trong quá trình sử dụng răng.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong? 3
Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ*

Như vậy, toàn bộ quá trình trồng răng cần khoảng 2 – 3 lần thăm khám tại nha khoa. Và trồng răng sứ mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Thông thường, một ca trồng răng bọc sứ mất chỉ khoảng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng implant, khách hàng có thể mất khoảng 3 – 6 tháng.

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng sứ mất thời gian bao lâu với từng phương pháp trồng răng nha khoa muốn chia sẻ đến Hoài Phương. Nếu có nhu cầu trồng răng sứ, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và có những tư vấn chính xác nhất trong từng trường hợp.