NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cấy ghép Implant mất bao lâu là hoàn thành?

Theo dõi tại:

Cấy ghép Implant mất bao lâu là hoàn thành vậy ạ? Tôi bị gãy răng cách đây 2 ngày do ngã cầu thang và hiện tại tôi muốn cấy lại răng giả. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi một số thông tin liên quan đến dịch vụ này được không ạ? Tôi xin cảm ơn. (Nguyên Lý, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Nguyên Lý, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cấy ghép Implant mất bao lâu, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Cấy ghép Implant là gì?

Mất răng không phải là tình trạng hiếm gặp và nó mang nhiều nguy hiểm cho sức khỏe hơn những gì chúng ta nghĩ. Đó là lý do tại sao khi mất răng, chúng ta thường được khuyên nên can thiệp điều trị sớm trước khi một số biến chứng có thể xảy ra.

Cấy ghép Implant mất bao lâu là hoàn thành? 1
Phục hình răng giả cố định*

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu. So với làm cầu răng sứ, kỹ thuật Implant có độ bền cao hơn (thậm chí trọn đời) và không xâm lấn mô răng thật, đảm bảo các răng xung quanh vẫn giữ nguyên cấu trúc.

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Một răng Implant hoàn chỉnh bao gồm ba phần là trụ răng Implant kim loại, khớp nối hay còn gọi là chốt Abutment và cuối cùng là mão sứ. Với kết cấu này, chúng ta không bất ngờ khi răng Implant có khả năng thay thế hoàn thiện đơn vị răng bị mất về cả tính thẩm mỹ và chức năng.

Răng Implant sẽ bám chắc vào nướu, không gây dị ứng hay bất cứ khó chịu nào cho bạn; bên cạnh đó, cho dù là răng giả nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được độ ngon của các món ăn cũng như cảm biến nhiệt độ nóng-lạnh rất tốt.

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Vậy cấy ghép Implant mất bao lâu? Thời gian cho một ca cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân và loại hình răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn phục hình. Bạn có thể tham khảo ba trường hợp sau đâu tương ứng với thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu:

Trường hợp 1

Xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai: 1-2 ngày.

Trường hợp 2

Xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối: 7-10 ngày.

Trường hợp 3

Xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant: 1-3 tháng.

Cấy ghép Implant mất bao lâu là hoàn thành? 2
Tại nha khoa Đăng Lưu, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề cấy ghép răng Implant mất bao lâu*

Tại nha khoa Đăng Lưu, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề cấy ghép răng Implant mất bao lâu bởi phòng Labo chuyên biệt hiện đại sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị nhiều nhất có thể. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để sắp xếp lịch thăm khám và sớm thực hiện dịch vụ bởi nếu vị trí mất răng để quá lâu sẽ gây tiêu xương rất nguy hiểm.