NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ vĩnh viễn đảm bảo an toàn

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ vĩnh viễn là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ rất an toàn và ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của chúng ta một cách tích cực. Hai phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn được áp dụng phổ biến hiện nay là cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Để có cái nhìn tổng quan nhất về hai phương pháp này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Trồng răng sứ vĩnh viễn như thế nào?

Trồng răng sứ vĩnh viễn là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Các chuyên gia khuyên bạn nên can thiệp điều trị bằng cách trồng răng sứ nếu bạn không may gặp phải tình trạng mất răng do chấn thương, răng hư tủy hay các bệnh nha chu khiến răng bị gãy rụng.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp mài trụ răng khỏe mạnh hai bên răng bị mất với mục đích tạo trụ. Sau đó sẽ thiết kế một cầu sứ gồm 3 răng sứ hoặc nhiều hơn tùy vào số răng cần phục hình chụp lên trụ răng. Mài nhỏ cùi răng đang còn khỏe mạnh được xem là kỹ thuật xâm lấn nên bác sĩ phải điều chỉnh thao tác mài sao cho buồng tủy không bị ảnh hưởng.

Trồng răng sứ vĩnh viễn đảm bảo an toàn 1
Trồng răng bằng cầu răng*

So với cấy răng Implant, cầu răng sứ có chi phí rẻ hơn nhiều và tùy thuộc vào loại hình răng sứ bạn chọn. Hiện nay có hai loại hình răng sứ được tin dùng là răng sứ kim loại Titan và răng sứ toàn sứ cao cấp.

Răng sứ kim loại Titancó phần khung làm bằng kim loại và phần sườn làm bằng sứ. Ưu điểm của răng sứ Titan là dễ thực hiện, không cần lấy nhiều mô răng, thích hợp với cả những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn, chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé… Tuy nhiên, hạn chế của loại răng sứ này là có thể bị oxy hóa kim loại và làm đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

Trồng răng sứ vĩnh viễn đảm bảo an toàn 2
Hạn chế của loại răng sứ này là có thể bị oxy hóa kim loại và làm đen viền nướu*

Răng sứ toàn sứ cao cấp: có phần khung và phần sườn đều được làm bằng sứ cao cấp; vì vậy dòng răng sứ này được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích với yếu tố thẩm mỹ cực cao. Một số dòng răng sứ cao cấp hiện nay là Cercon, Ziconia, Venus, Emax,… đều giúp bạn có được chiếc răng sứ giả hệt như răng thật.

Trồng răng sứ vĩnh viễn đảm bảo an toàn 3
Một số dòng răng sứ cao cấp hiện nay là Cercon, Ziconia, Venus, Emax,… *

Cấy răng Implant

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật trồng trụ răng kim loại xuống xương hàm thông qua một lỗ nướu. Sau một thời gian, trụ răng làm bằng Titan sẽ đạt độ tương thích cao nhất với xương hàm và nướu. Lúc này, một khớp nối hay còn gọi là chốt Abutment cũng được gắn lên trụ răng trước khi chụp mão sứ lên trên. Với cấu trúc ba phần như vậy, răng Implant đủ khả năng thay thế hoàn chỉnh chiếc răng bị mất.

Trồng răng sứ vĩnh viễn đảm bảo an toàn 4
Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật trồng trụ răng kim loại xuống xương hàm thông qua một lỗ nướu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trồng răng sứ vĩnh viễn ở đâu uy tín?

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa lớn và có uy tín hàng đầu cả nước, đáp ứng tốt những yêu cầu của khách hàng đặt ra, đặc biệt với những kỹ thuật khó như trồng răng sứ thẩm mỹ. 

Trung tâm sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, được đào tạo và cấp phép thực hiện cấy ghép răng Implant tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó là hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp ca trồng răng của bạn đạt hiệu quả và diễn ra nhanh chóng như mong muốn.

Trồng răng sứ vĩnh viễn đảm bảo an toàn 5
Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa lớn và có uy tín hàng đầu cả nước*

Trồng răng sứ vĩnh viễn là kỹ thuật phục hình phức tạp đòi hỏi tay nghề cao, kinh nghiệm phục hình và đặc biệt là hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ suốt quá trình trồng răng. Đây là yếu tố bạn nên lưu tâm đầu tiên khi quyết định áp dụng dịch vụ trồng răng sứ vĩnh viễn, không nên chủ quan dễ dẫn đến các biến chứng, rủi ro không mong muốn.