NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có phụ thuộc vào cách làm

Theo dõi tại:

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tình trạng ê buốt sau khi phục hình răng sứ rất thường gặp phải và sẽ giảm dần sau 2-3 ngày. Tuy nhiên, có một số trường hợp ê buốt kéo dài, thậm chí chuyển sang đau nhức ngày càng nặng hơn khiến nhiều người lo lắng. Muốn biết cách khắc phục điều đầu tiên là phải biết chính xác nguyên nhân làm ê buốt răng sứ cũng như hiểu rõ thông tin về làm răng sứ. Bài viết dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Thông thường, bên cạnh những thắc mắc về răng sứ cercon giá bao nhiêu, các loại răng sứ phục hình tốt nhất thì một số vấn đề liên quan đến sau khi phục hình cũng được người bệnh quan tâm. Bởi vì quá trình làm răng sứ bắt buộc phải xâm lấn đến răng thật nên đối với những người sợ đau đớn thì rất khó để có tâm lý thoải mái. Vì vậy, làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt là câu hỏi mà hầu như nha khoa nào cũng nhận được nhiều nhất.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có phụ thuộc vào cách làm
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt*

Nguyên nhân làm răng sứ bị ê buốt

Mài răng là nguyên nhân chính gây ê buốt sau khi làm răng sứ, trước khi tiến hành mài răng bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để giảm cảm giác đau. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy ê buốt nhẹ và thường không gây đau nhức. Bên cạnh do mài răng, làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt còn xuất phát do một trong các nguyên nhân sau:

– Bác sĩ mài răng quá nhiều khiến tủy răng bị xâm lấn, gây viêm nhiễm.

– Công nghệ máy móc mài răng không đạt chuẩn, máy mài rung lắc nhiều, khả năng rửa kém là tủy răng bị tổn thương.

– Vệ sinh khoang miệng không sạch sẽ trước khi tiến hành làm răng sứ, khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập gây nên bệnh lý răng miệng.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có phụ thuộc vào cách làm
Mức độ ê buốt răng tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ*

– Chất gắn nha khoa kém chất lượng, làm hư hại tủy răng.

– Mão sứ được chế tạo không đúng kích thước, không sát khít với cùi răng tạo kẽ hở làm cho thức ăn mắc vào gây sâu răng, viêm nướu, viêm lợi.

– Khi răng sứ không được chuẩn xác, thực hiện không đúng kỹ thuật gây cộm cấn, tình trạng xô lệch xảy ra dễ dàng hơn làm đau buốt khi ăn nhai thậm chi gương mặt cũng bị biến đổi do răng mọc lệch.

Từ những nguyên nhân trên, có thể kết luận răng sứ bị ê buốt xuất phát từ nguyên nhân trực tiếp đó là kỹ thuật của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ không có chuyên mốn cùng tay nghề kỹ thuật giỏi sẽ gây nên những tác hại nghiêm trọng đến kết quả phục hình. Khi mài răng không đạt tỉ lệ chuẩn đồng nghĩa với việc lấy dấu hàm không chuẩn xác, mão sứ chế tạo ra không sát khít với cùi răng. Là tiền đề khiến tình trạng ê buốt, đau nhức của người bệnh kéo dài.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Cảm giác ê buốt ít hay nhiều, diễn ra nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào yếu tố bác sĩ, cách chăm sóc răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt của người bệnh. Cụ thể:

Tay nghề của bác sĩ và công nghệ hỗ trợ

Kỹ thuật làm răng sứ không quá phức tạp, nhưng cần có độ chính xác cao. Đối với mài răng, bác sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm để tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn, làm xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Khi đó, không những răng bị ê buốt mà còn ảnh hưởng đế hiệu quả phục hình, sức khỏe răng miệng về sau. Vì vậy, người bệnh cần lựa chọn một nha khoa uy tín, với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng công nghệ, trang thiết bị máy móc hỗ trợ tiên tiến. Việc này có thể giảm được tình trạng ê buốt răng, người bệnh cũng có tâm lý thoải mái hơn. Sự kết hợp giữa bác sĩ giỏi và công nghệ hỗ trợ hiện đại giúp quá trình làm răng sứ an toàn, hiệu quả tối đa.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có phụ thuộc vào cách làm
Tránh ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh sau khi làm răng sứ*

Cách chăm sóc răng miệng

Sau khi làm răng sứ, bác sĩ luôn có những hướng dẫn và lưu ý cho người bệnh về cách chăm sóc cũng như ăn uống hàng ngày. Chính vì thế, để ê buốt nhanh chóng biến mất, bạn cần phải tuân thủ đúng những lời khuyên này, cụ thể là tránh ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, quá cứng hoặc dai. Nên ăn thức ăn mềm cùng với sử dụng thuốc giảm đau, ngậm nước muối ấm để giảm ê buốt.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt tùy thuộc rất nhiều vào cách làm của bác sĩ, vì vậy bạn nên chú ý cân nhắc địa chỉ nha khoa đáng tin cậy. Nên tiến hành thăm khám kỹ lưỡng trước khi thực hiện để xác định rõ tình trạng răng miệng, điều trị bệnh lý nếu có để ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh về sau này. Hãy thay đổi ăn uống và chăm sóc răng miệng một cách khoa học, không những giảm nhanh ê buốt mà còn duy trì tuổi thọ răng sứ dài lâu.