NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ mất bao lâu thì có hàm răng đẹp

Theo dõi tại:

Làm răng sứ mất bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng có nhiều thời gian để thực hiện. Mặc dù là giải pháp khắc phục được hiệu quả những khiếm khuyết của răng nhanh nhất trong số các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ nhưng người bệnh vẫn quan tâm rất nhiều. Thông thường sẽ mất 2-3 lần hẹn bác sĩ là bạn đã có hàm răng đẹp nhưng thời gian này có thể kéo dài lâu hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

Hàm răng nhiễm màu, ố vàng nặng, răng sứt mẻ, răng mọc thưa, hở kẽ,…luôn khiến cho chủ sở hữu tự ti mỗi khi giao tiếp, không những thế nó còn mang lại bao hiểu họa đối với sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, kể từ khi giải pháp làm rang su ra đời đã được nhiều người ưa chuộng, tin tưởng thực hiện để khắc phục nhược điểm răng. Tuy nhiên, làm răng sứ mất bao lâu là có kết quả?

Làm răng sứ mất bao lâu thì có hàm răng đẹp
Làm răng sứ mất bao lâu*

Làm răng sứ mất bao lâu?

Đối với những trường hợp sức khỏe răng miệng bình thường thì chỉ mất khoảng 2-3 ngày là hoàn thành, người bệnh sẽ mất khoảng 2 lần hẹn bác sĩ. Cụ thể:

– Lần hẹn thứ nhất: Bác sĩ thăm khám tổng quát răng miệng, vệ sinh và gây tê vào vùng răng cần thực hiện. Sau đó mài cùi răng thật, thời gian mài cùi chỉ mất từ 15-20 phút cho một chiếc răng. Khi mài răng xong bác sĩ sẽ so màu răng, lấy dấu hàm để đưa về labo chế tác răng titan. Người bệnh có thể về nhà nghỉ ngơi để chờ mão sứ.

– Lần hẹn thứ 2: Lần hẹn này cách lần 1 khoảng 3-4 ngày, khi răng sứ được hoàn tất thì người bệnh sẽ đến để gắn thử vào răng, điều chỉnh đến khi người bệnh thoải mái, không cộm cấn thì gắn cố định răng sứ vào trụ răng.

Làm răng sứ mất bao lâu thì có hàm răng đẹp
Thời gian phục hình phụ thuộc vào số lượng răng cần làm*

Thời gian làm răng sứ mất bao lâu sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời cụ thể, bởi nó còn phục thuộc vào những yếu tố như số lượng răng cần bọc, tình trạng răng miệng, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Thời gian nhanh hay chậm sẽ dựa vào:

– Tình trạng răng miệng: Nếu răng mắc bệnh lý thì sẽ tiến hành điều trị cho hết hẳn mới tiến hành làm răng sứ, đồng nghĩa với việc thời gian thực hiện sẽ kéo dài lâu hơn.

– Kỹ thuật làm răng sứ cũng quyết định đến thời gian phục hình, nếu tay nghề bác sĩ kém thì quá trình thực hiện sẽ gặp trục trặc, mất nhiều thời gian để chỉnh sửa. Bên cạnh đó, thao tác mài răng thật không đúng chuẩn, không có phòng labo để chế tác răng sứ thì thời gian sẽ lâu hơn rất nhiều.

  • Số lượng răng cần làm cũng ảnh hưởng đến làm răng sứ mất bao lâu.

Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào?

Để bạn có thể hình dung rõ hơn về quy trình làm răng sứ cũng như hiểu rõ hơn những yếu tố có thể làm kéo dài thời gian phục hình. Chúng tôi sẽ đưa ra một quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi người bệnh đến nha khoa, việc đầu tiên bác sĩ tiến hành đó là thăm khám tổng quát răng miệng để xác định được tình trạng răng, các vấn đề mà răng đang mắc phải. Nếu đang bị sâu răng, viêm nướu, viêm lợi thì bác sĩ sẽ điều trị rồi mới làm răng sứ.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn răng miệng

Khi tìm ra được bệnh lý về răng, bác sĩ sẽ điều trị theo đúng quy trình, sau đó thực hiện lấy cao răng, mảng bám, nạo vết sâu và sát khuẩn cho khoang miệng.

Làm răng sứ mất bao lâu thì có hàm răng đẹp
Mão sứ được thiết kế tương tự như răng thật*

Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu hàm

Tiêm thuốc tê vào răng cần mài để giảm đau cho người bệnh, sau đó tiến hành mài cùi răng theo tỉ lệ chuẩn. Suốt quá trình sẽ được chiếu đền laser cool light để làm dịu mát răng. Khi đã mài răng xong, bác sĩ lấy dấu hàm, gửi thông số kỹ thuật về phòng labo để chế tạo răng sứ.

Bước 4: Gắn răng sứ

Khi nhận được mão sứ, bác sĩ sẽ gắn vào cùi răng thật, kiểm tra độ sát khít, độ cong vênh rồi mới gắn cố định bằng keo nha khoa.

Làm răng sứ mất bao lâu không dễ để xác định,chỉ khi được thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng mới biết được. Vì vậy, khi có ý định phục hình răng, hãy đến trực tiếp nha khoa uy tín, bác sĩ sau khi khám sẽ lập phác đồ điều trị cho trường hợp răng của bạn.