NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng giả có niềng được không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi tại:

Trồng răng giả có niềng được không? Tôi từng bị mất một chiếc răng và hàm răng của tôi cũng mọc lệch lạc rất mất thẩm mỹ. Nay tôi có ý định thực hiện trồng răng và sau đó mới tiến hành niềng răng nhằm cải thiện thẩm mỹ. Vậy không biết nếu trồng răng rồi thì niềng răng có sao không? Rất mong được nha sĩ tư vấn giúp! (Minh Anh – Sóc Trăng)

Chào Minh Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề răng miệng mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng thẩm mỹ về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng giả có niềng được không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng giả có niềng được không? Chuyên gia giải đáp 1
Niềng răng không cần phục hình răng bị mất trước đó*

Trồng răng giả có niềng được không? 

Giải đáp trồng răng giả có niềng được không, bác sĩ cho biết, mỗi người trưởng thành khi tham gia niềng răng thường được chỉ định nhổ 2 – 4 răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển thuận lợi lợi. Tuy nhiên, việc nhổ răng này là điều không cần thiết với người có răng thưa hoặc bị mất răng từ trước. Do vậy, nếu có ý định chỉ nha, người mất răng cũng không cần thiết phải phục hình lại răng bị mất trước khi niềng. 

Đối với những người đã trồng răng giả rồi mới có ý định niềng răng, việc trồng răng giả có niềng được không còn tùy thuộc vào độ bền chắc của chiếc răng giả trên cung hàm. Theo đó, nếu chiếc răng giả có chân răng vững chắc, đảm bảo không bị lay chuyển bởi khí cụ chỉnh nha, cản trở quá trình niềng răng thì bác sĩ không nhất thiết phải chỉ định tháo bỏ răng trước khi chỉnh nha.

Trồng răng giả có niềng được không? Chuyên gia giải đáp 2
Trồng răng giả xong vẫn có thể niềng răng*

Tuy nhiên, đối với trường hợp răng giả không có độ bền chắc cao, bác sĩ buộc phải tháo chiếc răng này để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi. Việc tháo bỏ răng không hề ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng về sau nên bạn không cần phải lo lắng. 

Những lưu ý nên nắm rõ khi niềng răng

Niềng răng là quá trình điều chỉnh lâu dài nên đảm bảo quá trình này diễn ra thuận lợi, mang lại hiệu quả như mong đợi thì đòi hỏi giữa bác sĩ và bệnh nhân phải có sự phối hợp ăn ý. Theo đó, bác sĩ phải là những người có trình độ chuyên môn cao, am hiểu tường tận cấu trúc xương hàm, bộ răng và nướu. Bên cạnh đó, họ phải hiểu tâm lý khách hàng và có trách nhiệm trong công việc. 

Trồng răng giả có niềng được không? Chuyên gia giải đáp 3
Thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín*

Bệnh nhân cũng cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về quá trình tái khám, chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà để không ảnh hưởng đến hiệu quả tác động của các khí cụ. Mỗi trường hợp răng miệng khác nhau, mức độ sai lệch khác nhau cũng như áp dụng khí cụ niềng răng khác nhau sẽ có thời gian điều chỉnh khác nhau. Do vậy, bạn phải kiên trì hơn trong quá trình niềng răng.

Một vấn đề nữa Minh Anh cần lưu ý khi chỉnh nha là bạn cần phải thăm khám và điều trị các vấn đề, bệnh lý răng miệng gặp phải trước khi áp dụng các loại hình niềng răng. Bởi khi bị mất răng, trên cung hàm thừa một khoảng trống nên rất khó tránh được việc thức ăn thừa còn mắc lại tại khoảng trống, kẽ răng. Vi khuẩn từ đó cũng xâm nhập và gây bệnh. Do đó, hãy làm sạch khoang miệng để đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm. 

Trồng răng giả có niềng được không? Chuyên gia giải đáp 4
Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha*

Như vậy, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Minh Anh trút bỏ được thắc mắc trồng răng giả có niềng được không của mình. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ niềng răng, dịch vụ trồng răng sứ, bạn có thể liên hệ về trung tâm để tư vấn miễn phí mọi thông tin.