NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Mức giá tốt nhất cho bạn

Theo dõi tại:

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Trẻ em ở độ tuổi 7-12 tuổi thường dễ xuất hiện tình trạng răng lệch lạc do thói quen xấu hoặc cấu trúc xương phát triển không đều. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để can thiệp nắn chỉnh răng, ngăn chặn những sai lệch về sau cho trẻ. Tuy nhiên, với một số bậc cha mẹ, niềng răng trẻ em vẫn còn là thông tin mới mẻ khi họ chưa thực sự quan tâm. Bài viết giá niềng răng trẻ em dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Hiện tượng răng hô, mọc lệch lạc không chỉ gây mất thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến cho việc sinh hoạt hàng ngày của trẻ gặp khó khăn. Đặc biệt, trong độ tuổi nhỏ, trẻ chưa ý thức được sự quan trọng của vệ sinh răng miệng nên rất dễ dẫn đến bệnh lý sâu răng, viêm nướu lợi. Do đó, niềng răng chỉnh nha là giải pháp hữu hiệu nhất mà cha mẹ nên áp dụng cho con em mình.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Mức giá tốt nhất cho bạn
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền*

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền tốt nhất hiện nay?

Khi trẻ ở độ tuổi 7-12, răng và xương hàm chưa phát triển ổn định nên những điều chỉnh sai lệch của răng sẽ dễ dàng hơn, hiệu quả mang lại tốt hơn so với người trưởng thành. Niềng răng trẻ em là phương pháp nắn chỉnh những sai lệch về khớp cắn, răng cho trẻ, giúp duy trì răng đồng đều, tương quan hai hàm rõ rệt hơn.

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa ứng dụng niềng răng trẻ em, ở mỗi địa chỉ nha khoa sẽ có mức giá niềng răng khác nhau, do đó cha mẹ hãy tham khảo từ 3-5 nha khoa, cùng với chất lượng dịch vụ nha khoa tại đó rồi mới đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Mức giá tốt nhất cho bạn 2
Chỉnh nha để bé sở hữu nụ cười đẹp*

So với niềng răng cho người lớn, niềng răng cho trẻ có kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp và không yêu cầu quá nhiều về tính thẩm mỹ của mắc cài. Chỉ cần mắc cài có lực kéo tốt cùng với độ bền cao là có thể chỉnh răng về đúng vị trí nhanh nhất. Chính vì thế, niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền có giá rất thấp, bác sĩ sẽ sẽ tư vấn vụ thể sau khi kiểm tra tình trạng của trẻ.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng trẻ em

Thực tế, giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng răng, tình trạng xương hàm, phương pháp niềng răng, khí cụ chỉnh nha, địa chỉ nha khoa thực hiện. Cụ thể như sau:

– Độ tuổi niềng răng: Thông thường, kỹ thuật niềng răng ở trẻ được chia ra làm 2 thời điểm là từ 5-12 tuổi và 12-18 tuổi. Ở giai đoạn nhỏ, niềng răng sẽ được thực hiện bằng khí cụ đơn giản, có thể tháo lắp để phòng ngừa những dấu hiệu sai lệch, giúp trẻ tránh được thói quen xấu, ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn. Ở độ tuổi 12-18, khí cụ niềng răng sẽ phức tạp hơn, thời gian thực hiện lâu và chi phí cũng sẽ tăng cao.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Mức giá tốt nhất cho bạn 3
Cần giúp bé có ý thức bảo vệ răng miệng ngay từ nhỏ*

– Tình trạng răng: Tùy vào mức độ sai lệch của răng như thế nào bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật chỉnh nha thích hợp nhất. Ở mỗi kỹ thuật sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau.

– Khí cụ chỉnh nha: Độ tuổi, tình trạng răng khác nhau bác sĩ sẽ chỉ định khí cụ chỉnh nha khác nhau. Nếu chỉnh nha tháo lắp sẽ có mức giá thấp hơn so với chỉnh nha bằng khí cụ mắc cài cố định lên răng.

– Chất lượng nha khoa: Đây là yếu tố quyết định nhiều đến niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền, ở nha khoa tốt, mức giá chênh lệch không quá cao nhưng bạn sẽ nhận lại được kết quả an toàn, chính xác cao.

Như đã nói ở trên, chất lượng dịch vụ của nha khoa cha mẹ lựa chọn sẽ ảnh hưởng một phần đến giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền, kết quả nhận được. Vì vậy, hãy chọn nha khoa an toàn, hiệu quả cùng mức giá hợp lý để thực hiện chỉnh nha cho con em mình. Hãy chú trọng đến yếu tố đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị máy móc, bởi điều này quyết định nhiều đến sự an toàn, hạn chế được biến chứng.