NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những vấn đề thường gặp phải khi niềng răng

Theo dõi tại:

Hiện nay, niềng răng đã không còn xa lạ với xã hội hiện đại, vì nó là giải pháp tốt, trong một số trường hợp là giải pháp duy nhất có thể khắc phục nhiều lệch lạc về răng miệng, đem lại sự cân xứng, hài hòa và đúng chuẩn mực văn hóa phương Đông cho nhiều người. Nhưng niềng răng cũng gặp phải nhiều vấn đề bạn nên biết để có cách khắc phục thích hợp để quá trình niềng răng đảm bảo kết quả tốt nhất.

Những vấn đề thường gặp phải khi niềng răng 1
Niềng răng cũng gặp phải nhiều vấn đề bạn nên biết để có cách khắc phục thích hợp để quá trình niềng răng đảm bảo kết quả tốt nhất.

Nguy cơ hôi miệng

Hôi miệng là sự xuất hiện của loại kỵ khí sản xuất ra hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi. Hôi miệng rất dễ gặp phải khi niềng răng, bởi sự xuất hiện của các mắc cài đôi làm cản trở tác động của lông bàn chải đánh răng lên bề mặt răng, khó loại bỏ vi khuẩn, mảng bám răng, thức ăn bám giắt ở kẽ răng…

Những vấn đề thường gặp phải khi niềng răng 2
Nguy cơ lớn nhất của niềng răng là hôi miệng

Điều này càng khó khăn hơn khi một liệu trình niềng răng phải từ 12 – 36 tháng tùy vào tốc độ di chuyển của hàm, vào loại mắc cài hay không mắc cài mà bạn lựa chọn, chính vì thời gian lâu như vậy nên ít nhiều sẽ gây bất tiện cho việc ăn uống, thức ăn dễ bám giắt lên các loại mắc cài, vi khuẩn và mảng bám tích tụ gây ra hôi miệng.

Dễ mắc bệnh răng miệng

Khi niềng răng mắc cài hoặc không mắc cài, đặc biệt là niềng răng mắc cài, những vòng dây gắn lên răng vô tình cũng có nguy cơ làm cho răng khó vệ sinh nếu bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ, chải răng không đúng cách có thể dễ dẫn đến tình trạng vi khuẩn, thức ăn, mảng bám tích tụ lại trên răng, gây sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Đây là hiện tượng thường gặp trong những kỹ thuật niềng răng trước đây trong quá khứ.

Những vấn đề thường gặp phải khi niềng răng 3
Niềng răng rất dễ bị viêm nhiễm răng miệng nếu bạn vệ sinh không đúng cách.

Răng có thể bị yếu đi

Để đạt hiểu quả tốt nhất, niềng răng thường kết hợp với nhổ răng trong trường hợp răng mọc quá lộn xộn. Có người phải nổ răng nanh, có người phải nhổ răng hàm thì mới có thể đưa răng về vị trí cân đối, niềng răng mới đạt kết quả cao nhất. Chính vì vậy, nếu kỹ thuật không tốt, sử dụng những vật liệu không đạt chất lượng, răng bạn vẫn có nguy cơ yếu đi khi niềng răng.

Mắc cài bung sút làm giảm kết quả niềng răng

Trong quá trình niềng răng mắc cài, niềng răng trong thời gian dài như vậy, những hiện tượng như dây cung làm trầy niêm mạc miệng do gắn quá chặt, đuôi dây có thể bị trượt vào sau ở giai đoạn đầu của niềng răng, mắc cài bị lỏng sút, thậm chí có thể đứt gẫy nếu kỹ thuật đeo niềng răng chưa khéo… đều là những hiện tượng phổ biến, thường gặp. Bạn chỉ cần đến phòng nha, liên hệ với nha sĩ để được chỉnh sửa hoặc thay mắc cài, cắt bớt dây mắc cài nếu lỏng.

Những vấn đề thường gặp phải khi niềng răng 4
Những hiện tượng như dây cung làm trầy niêm mạc miệng do gắn quá chặt, đuôi dây có thể bị trượt vào sau ở giai đoạn đầu của niềng răng, mắc cài bị lỏng sút, thậm chí có thể đứt gẫy nếu kỹ thuật đeo niềng răng chưa khéo… đều là những hiện tượng phổ biến, thường gặp.

Trên thực tế, với những kỹ thuật niềng răng tiên tiến hiện nay, tất cả những vấn đề trên đều đã được khắc phục. Niềng răng mắc cài tự đóng được bổ sung chốt tự động cùng hệ thống trượt giảm tối đa lực ma sát, không làm răng đau, cùng với dây cung mảnh dẻ, siêu đàn hồi cho hiệu quả nắn chỉnh răng tốt nhất, dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt là niềng răng không mắc cài có thể dễ dàng tháo lắp khi đánh răng, ăn uống, giảm tối đa nguy cơ bệnh răng miệng.

 

 

Niềng răng ở đâu tốt TPHCM? Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ niềng răng uy tín với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt. Phòng khám sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp như ý chỉ sau một liệu trình chỉnh nha.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn