NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những điểm cần lưu ý khi điều trị niềng răng

Theo dõi tại:

Sau khi bắt đầu gắn mắc cài điều trị các bệnh về răng miệng như niềng răng móm, hô, lệch lạc,… thường sẽ có những nỗi lo trong quá trình điều trị.

Nhiều người lo lắng khi bắt đầu điều trị, những nỗi lo lắng đó xuất phát từ nỗi sợ đau và khó chịu khi được gắn các mắc cài. Vậy liệu niềng răng có đau không? Một số người nói có, một số người lại bảo không điều này tùy vào mức độ nhạy cảm của mỗi người. Nhưng đó không phải là nỗi lo lắng khi điều trị niềng răng.

Mà nỗi lo lắng nhất đó là cách vệ sinh răng miệng hằng ngày của bệnh nhân. Sau đây là những điều bạn cần biết:

– Làm sạch răng đúng cách: Sử dụng bàn chải mềm cùng với kem đánh răng có chứa Flour để đánh răng . Để có thể làm sạch hơn nữa các bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ toàn bộ thức ăn còn bám lại trong miệng.

– Sử dụng thực phẩm mềm: Khi mới đầu điều trị các mắc cài các bạn chỉ nên sử dụng các thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa… Nhưng khoảng thời gian sau các bạn cũng không nên sử dụng các loại sản phẩm quá cứng tránh làm hại các mắc cài.

Những điểm cần lưu ý khi điều trị niềng răng

– Không nên ăn nhiều đường: Các bạn nên hạn chế ăn nhiều đồ có chứa tinh bột và đường để giảm tránh các bệnh răng miệng phát triển nhất là sâu răng.

– Cẩn thận khi vận động mạnh: Bạn nên dè chừng mỗi khi muốn chơi hay vận động với các môn thể thao, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước.

– Xử lý ngay nếu chuỗi dây niềng bị lỏng lẻo: Nếu chuỗi dây cung lỏng lẻo thì bạn nên tới nha khoa ngay nếu không bạn sẽ gặp các bệnh răng miệng khác do chính dây cung gây ra.

Đa số bệnh nhân sẽ nghĩ đến phương pháp bọc sứ nếu răng bị thưa. Tuy nhiên niềng răng thưa cũng là một giải pháp khắc phục nhanh tình trạng răng miệng của bạn. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề sẽ giúp bạn tìm lại vẻ đẹp của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn