NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm trên cho bạn

Theo dõi tại:

Trồng răng cửa hàm trên được khách hàng lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng mất răng cửa, cho một hàm răng hoàn chỉnh. Bên cạnh giúp bạn cải thiện thẩm mỹ gương mặt khi không may bị mất răng, trồng răng còn là giải pháp hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt nhất. Vậy phương pháp này áp dụng cho những trường hợp nào và thực hiện ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cơ bản về dịch vụ này!

Hiện nay, tình trạng mất răng có thể khắc phục bằng các giải pháp như: cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng giả cố định. Trong đó, trồng răng giả cố định chính là phương pháp nhiều khách hàng mong muốn thực hiện bởi có thể hoàn thiện tốt nhất chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, đồng thời răng duy trì trên cung hàm đến trọn đời chỉ với 1 lần áp dụng.

Quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm trên cho bạn 1
Các trường hợp mất răng cần sớm được phục hình*

Trồng răng cửa hàm trên áp dụng khi nào?

Răng cửa nắm giữ chức năng thẩm mỹ quan trọng trên khuôn mặt đồng thời hỗ trợ răng hàm thực hiện chức năng ăn nhai. Khi răng cửa bị mất đi, khuôn mặt trở nên kém duyên, mất thẩm mỹ, gây trở ngại trong quá trình ăn uống và giao tiếp của bạn. Không chỉ vậy, mất răng còn khiến cung hàm thừa ra một khoảng trống, khiến răng dễ bị xô lệch, gây sai lệch răng – là điều kiện để vi khuẩn hình thành, tấn công và gây bệnh.

Hiện nay, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện trồng răng cửa hàm trên khi bị mất răng để giải quyết các vấn đề do tình trạng răng bị mất gây ra. Phương pháp này có thể áp dụng hiệu quả khi bạn bị mất 1 răng, nhiều răng, mới mất răng hoặc đã mất răng lâu năm. Tuy nhiên, trồng răng cửa hàm trên khuyến cáo không nên áp dụng với người dưới 18 tuổi, sản phụ đang cho con bú hoặc phụ nữ đang mang thai, người có sức khỏe không ổn định.

Quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm trên cho bạn 2
Giải pháp cho răng bị mất*

Quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm trên 

Tham gia trồng răng cửa hàm trên, bạn được trải nghiệm dịch vụ an toàn, theo công nghệ hiện đại trong điều kiện vô trùng, mọi thao tác đều thực hiện theo quy trình, bao gồm các bước như sau:

1. Thăm khám và tư vấn

Trình bày nguyện vọng trồng răng cửa hàm trên của mình, khách hàng được kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe, đồng thời xác định vị trí mất răng thông qua chụp X-quang hàm răng. Bác sĩ định hướng kỹ thuật phục hình răng sứ đồng thời tư vấn các bạn mọi thông tin về dịch vụ.

2. Điều trị bệnh lý răng miệng

Thăm khám sức khỏe nha khoa tổng quát, nếu phát hiện thấy các vấn đề như cao răng hoặc các bệnh lý sâu răng, viêm chân răng, bác sĩ tiến hành điều trị cho răng, nướu ổn định. Điều này giúp kiềm hãm các viêm nhiễm có thể xảy ra trong quá trình trồng răng. Từ đó, bạn cũng được sở hữu hàm răng khỏe mạnh, duy trì tốt các hoạt động ăn nhai.

Quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm trên cho bạn 3
Các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng cần được giải quyết trước khi trồng răng*

3. Lấy dấu hàm răng

Mỗi khách hàng sở hữu một khuôn hàm và kích thước răng khác nhau. Do đó, trụ răng và mão răng sứ được chế tác cũng khác nhau. Bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm răng bằng mão thạch cao, cùng những phân tích trước đó, tất cả được chuyển về bộ phận Labo. Bộ phận này tiến hành sản xuất trụ răng và răng sứ phù hợp.

4. Cắm trụ răng (chân răng)

Với trụ răng đã chế tác hoàn thiện, bác sĩ sử dụng cắm trực tiếp vào vị trí mất răng (trước đó khách hàng được gây tê hoặc gây mê, tùy thuộc vào từng cơ địa). Trụ này có tác dụng thay thể chân răng, làm giá đỡ vừng chắc cho mão răng sau khi được gắn vào.

Để trụ răng ổn định trên cung hàm và giúp nướu lành thương phải mất khoảng thời gian khá lâu, từ 10 – 30 ngày (tùy từng trường hợp). Trong khoảng thời gian này, khách hàng được gắn vào vị trí mất răng 1 chiếc răng nhựa nhằm đảm bảo thẩm mỹ.

Quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm trên cho bạn 4
Cắm trụ răng được chế làm từ titanium*

5. Gắn mão răng sứ

Khi đảm bảo nướu đã ổn định, trụ răng thích ứng tốt với môi trường khoang miệng, mão răng sứ được gắn vào cố định trên trụ răng. Như vậy, bạn đã được sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, bệnh nhân cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, kiêng khem đã răng giả thích nghi tốt với các hoạt động ăn nhai và duy trì ổn định trên cung hàm. 

Trên đây là đối tượng và quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm trên chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Mỗi trường hợp mất răng phù hợp với một kỹ thuật phục hình răng nhất định. Điều này sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng khi bạn đến thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe và răng miệng tại trung tâm nha khoa. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.