NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên trồng răng implant thay thế răng bị mất ?

Theo dõi tại:

Bao giờ cũng vậy, hàm răng không chỉ đảm nhiệm chức năng ăn nhai mà còn góp phần tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả khuôn mặt. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc, giữ gìn răng miệng thật tốt. Theo các thống kê thì ngày nay tình trạng mất răng ở giai đoạn răng mọc vĩnh viễn ngày càng nhiều và xảy ra ở mọi lứa tuổi. Công nghệ nha khoa phát triển có nhiều phương pháp trồng răng giả ra đời như làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép implant. Vậy có nên trồng răng implant thay thế răng bị mất?

Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Nguyên nhân gây mất răng

Bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng như tụt lợi, viêm nha chu,sâu răng nặng…mà không được chữa trị kịp thời thì dễ dẫn đến mất răng. Nguyên nhân dẫn đến các bệnh trên xuất phát từ lối sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Có nên trồng răng implant thay thế răng bị mất
Mất răng ảnh hưởng thẩm mỹ*

Bên cạnh đó, mất răng có thể xảy ra do bị tai nạn hoặc các tác động va chạm quá mạnh làm tổn thương đến răng.

Khi bị mất răng chúng ta cần có kế hoạch trồng răng sớm để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và tránh được một số bệnh khác về răng miệng. Hiện nay phương pháp trồng răng implant là một trong những phương pháp trồng răng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Có nên trồng răng implant để thay thế răng bị mất?

Implant nha khoa mặc dù chỉ mới được đưa vào sử dụng ở Việt Nam nhưng đã chiếm một vị thế quan trọng trong các kỹ thuật trồng răng giả. Vậy implant là gì? Đây là một kỹ thuật cấy ghép trụ kim loại vào cơ thể người. Trụ này được làm từ vật liệu titanium. Chính vì thế mà nó hoàn toàn vô hại và không gây ra bất kì kích ứng nào cho cơ thể người.

Có nên trồng răng implant thay thế răng bị mất
Cấy ghép răng implant

Một răng implant sẽ bao gồm hai phần là phần trụ và phần thân. Sau một khoảng thời gian cấy ghép trụ chân răng và chờ cho nó tích hợp chắc chắn vào xương hàm , giai đoạn thứ hai sẽ tiến hành phục hình sứ lên trụ đó. Thông thường đối với hàm trên của răng, thời gian tích hợp của trụ vào xương sẽ lâu hơn sẽ với hàm dưới.

Có nên trồng răng implant thay thế răng bị mất ? 3
Thăm khám điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi trồng răng*

Răng implant sau khi hoàn tất đảm bảo độ bền và tuổi thọ có thể kéo dài đến suốt đời nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Có thể nói đây là một kĩ thuật khó đòi hỏi người thực hiện nó phải có kiến thức chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và sự khéo léo. Chính vì thế bệnh nhân cần đến các trung tâm implant có uy tín và chất lượng để việc điều trị mang lại hiệu quả như mong muốn.