NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Phương pháp nào trồng răng giả vĩnh viễn?

Theo dõi tại:

Chắc hẳn rất nhiều người đang phân vân và lo lắng về tình trạng mất răng và tìm cách khác phục lại điều này. Để trồng lại một chiếc răng đã bị mất luôn là điều mà nhiều người nghĩ tới khi mất răng, bởi nó có thể giúp bạn ngoài lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp bạn cải thiện nhiều hơn chức năng ăn uống của mình.

Hiện này tại các trung tâm nha khoa đang có sử dụng hai phương pháp giúp phục hình răng bị mất một cách tốt nhất là làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Nhưng lại một điều đặt ra với hai phương phá nào trồng răng giả tồn tại vĩnh viễn được được?

Phương pháp nào trồng răng giả vĩnh viễn?

Đối với cấu răng sứ:

Phương pháp cầu răng sứ không thể giúp phục hình răng giả vĩnh viễn được. Đây là lời khẳng định cho phương pháp này bởi với phương pháp này nó còn có quá nhiều lỗi vẫn chưa thể khắc phục, ngay cả các loại răng sứ cao cấp như răng sứ cercon, răng sứ emax cũng chỉ có thể giúp kéo dài thêm thời gian sử dụng chứ không thể giúp cho cầu răng sứ tồn tại vĩnh viễn.

Phương pháp nào trồng răng giả vĩnh viễn? 2
Trồng răng giả vĩnh viễn với cấy ghép implant*

Kỹ thuật cầu răng sứ là ngoài giúp phục hình răng mất cần phải chụp lên hai răng thật hai bên mới có thể làm trụ răng. Nếu mà như vậy thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hai chiếc răng thật cả về sức khỏe và sự chắc chắn. Khi sử dụng hai chiếc răng thật làm trụ thì nó phải chịu toàn bộ lực mà cầu răng sứ mang đến như vậy răng sẽ yếu đi rất nhiều. Tuy phương pháp này có thể giúp duy trì nhưng về lâu dài thì lại không thể trụ được vĩnh viễn.

Đối với trồng răng implant:

Đây được xem là cuộc cách mạng lớn là một trong những phương pháp làm thay đổi và nâng cao những phương pháp trồng răng giả khác tại nha khoa. Với việc sử dụng các implant nha khoa làm trụ răng sẽ được cắm sâu vào trong xương hàm tạo độ vững chắc, đồng thời phần trên sẽ được phục hình bằng một mão sứ chắc chắn không thể rớt ra ngoài. Với phương pháp này bạn có thể sẽ không bị làm thay đổi khuôn mặt, không làm  làm tiêu xương hàm,… và một điều quan trong có thể khẳng định với phương pháp này có thể tồn tại vĩnh viễn khi điều trị.