NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng giả đau không? Tìm hiểu kỹ thuật trồng

Theo dõi tại:

Trồng răng giả đau không? Trồng răng giả là phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này không chỉ giúp cải thiện tốt chức năng ăn nhai mà còn hỗ trợ tái tạo lại nụ cười tươi xinh rạng rỡ cho người bệnh. Tuy nhiên, điều khiến mọi người lo lắng và việc trồng răng có gây đau nhức không? Nên trồng răng giả bằng kỹ thuật nào?

Hiện nay có 3 kỹ thuật trồng răng giả được mọi người áp dụng đó là làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn phương pháp này nhé.

Trồng răng giả đau không? Tìm hiểu kỹ thuật trồng-1
Trồng răng giả đau không?*

Trồng răng giả đau không?

Trồng răng giả đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm kỹ thuật thực hiện, phương pháp trồng và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Bạn có thể cân nhắc để chọn phương pháp thực hiện. Trong đó:

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng không cần có bất cứ xâm lấn nào đến răng. Bạn không phải băn khoăn trồng răng có đau không. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế hàm giả tháo lắp để bạn có thể đeo khi ăn uống và tháo ra khi vệ sinh. Răng bị mất được phục hồi nhanh, tính thẩm mỹ cao và không gây đau nhức. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp người bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm.

Trồng răng giả đau không? Tìm hiểu kỹ thuật trồng-2
Trồng răng giả không đau với hàm giả tháo lắp*

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng áp dụng được với những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Để phục hình, bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng thật nằm kế cận ở vị trí mất răng để làm trụ đỡ cầu răng sứ. Việc mài răng sẽ gây ra đau nhức, ê buốt khi thực hiện. Nhưng để bạn không phải lo lắng trồng răng giả đau không, trước khi mài răng, bác sĩ tiến hành gây tê để không còn cảm giác đau nhức.

Khi hết thuốc tê sẽ thấy hơi đau nhức ở vị trí răng mới mài và cảm giác này sẽ hết sau 1 – 2 ngày. Mão sứ vừa được làm xong sẽ được bác sĩ gắn lên răng thật, lúc này bạn cũng cảm thấy hơi đau tức dưới nướu do chưa thích nghi với mão sứ. Trong thời gian đầu, bạn sẽ thấy vướng víu một chút. Khi nướu đã ôm lấy cầu răng sứ, bạn không còn cảm thấy đau nhức  nữa.

Trồng răng giả đau không? Tìm hiểu kỹ thuật trồng-3
Trồng răng bằng cấy ghép implant phục hồi tốt chức năng ăn nhai*

Cấy ghép implant

Nhiều người thường lo lắng trồng răng giả đau không với phương pháp implant. Vậy cấy ghép implant trong nha khoa là gì? Với kỹ thuật này, bác sĩ phải mở nướu để đặt trụ implant vào xương hàm, sau đó tích hợp để gắn mão sứ phục hình lên. Nếu so với cầu răng sứ, trồng răng implant đau nhức và kéo dài hơn. Bởi sau khi cấy trụ implant, vị trí ghép sẽ sưng tấy và đau nhức trong 2 – 3 ngày đầu và giảm dần sau 1 tuần.

Trồng răng giả ở đâu uy tín không đau?

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ nha khoa trồng răng giả không đay và an toàn nên dựa vào những tiêu chí sau:

  • Bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm: Bác sĩ thực hiện phải là những người được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ và có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm. Bên cạnh đó, không chỉ tận tâm với công việc, bác sĩ cần có khả năng xử lý mọi tình huống phát sinh.
  • Hệ thống máy móc hiện đại: Máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ tốt cho bác sĩ thực hiện trồng răng giả ổn định và đạt hiệu quả. Thường máy chụp phim sẽ sử dụng công nghệ CAD/CAM 3D, cầu răng sứ được thiết kế chuẩn kích thước, tỉ lệ để không phải chỉnh sửa nhiều lần.
  • Quy trình chặt chẽ: Quy trình trồng răng giả tại nha khoa uy tín sẽ được tiến hành theo một quy trình khép kín theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tròn quá trình thực hiện, bác sĩ cần tránh tình trạng lây nhiễm chéo gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
Trồng răng giả đau không? Tìm hiểu kỹ thuật trồng-4
Trồng răng giả tại nha khoa uy tín để đạt hiệu quả phục hình cao*

Như vậy có thể thấy được trồng răng giả đau không phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để biết chính xác tình trạng răng miệng và tìm ra phương pháp điều trị thích hợp, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín. Bởi chỉ có nha khoa chất lượng mới sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc tân tiến và quy trình đạt chuẩn.