NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng nên dùng bàn chải gì để vệ sinh hiệu quả?

Theo dõi tại:

Niềng răng nên dùng bàn chải gì? Tôi muốn niềng răng và muốn tìm hiểu rõ một số thông tin cần thiết hỗ trợ tốt cho quá trình này. Bác sĩ cho hỏi là trong khi niềng răng thì vệ sinh răng miệng như thế nào và cần phải chuẩn bị các loại bàn chải, dụng cụ vệ sinh răng, mắc cài nào để răng miệng đảm bảo sạch sẽ? Mong sớm nhận được phản hồi! (Minh Thư – Sóc Trăng)

Chào Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ mong muốn niềng răng cũng như gửi thắc mắc niềng răng nên dùng bàn chải gì về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ chế độ chăm sóc răng miệng cũng như những loại dụng cụ vệ sinh răng trong quá trình điều trị chỉnh nha, dưới đây là tư vấn cụ thể của chúng tôi:

Niềng răng nên dùng bàn chải gì để vệ sinh hiệu quả? 1
Niềng răng cho hàm răng đều đặn*

Niềng răng nên dùng bàn chải gì để vệ sinh hiệu quả?

Giải đáp niềng răng nên dùng bàn chải gì, nha khoa chia sẻ tới bạn các loại dụng cụ nên dùng trong công tác vệ sinh răng miệng khi niềng răng như sau:

– Bàn chải lông mềm: Dù là răng bình thường hay đeo niềng răng thì bạn vẫn cần đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Việc đánh răng hàng ngày giúp bạn loại bỏ những thức ăn còn sót lại, ngăn ngừa hình thành mảng bám và không cho vi khuẩn có cơ hội tấn công làm hại răng niềng.

– Bàn chải kẽ: Với những người niềng răng thì các chuyên gia chỉnh nha thường đưa ra lời khuyên sử dụng các loại bàn chải kẽ kết hợp với bàn chải thông thường để răng được chăm sóc tốt hơn. Bàn chải kẽ được thiết kế bằng các sợi lông siêu mềm, mỏng, dễ dàng đi vào các kẽ lấy đi mảng bám trên răng mà bàn chải thông thường không thể len vào được.

Niềng răng nên dùng bàn chải gì để vệ sinh hiệu quả? 2
Bàn chải lông mềm luôn cần thiết trong công tác vệ sinh răng miệng*

– Bàn chải lưỡi: Dụng cụ vệ sinh răng niềng bạn không thể bỏ qua là bàn chải lưỡi. Bởi lưỡi là tồn đọng rất nhiều cặn bã thức ăn và vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, việc chải lưỡi giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, nha nhu, viêm lợi…

Bên cạnh các loại bàn chải chuyên dụng, bạn nên làm sạch răng với chỉ nha khoa sau khi ăn để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như gia tăng hiệu quả niềng răng. Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà còn giúp răng miệng trở nên sạch sẽ hơn.

Quy trình vệ sinh răng miệng hiệu quả khi niềng răng

Nắm rõ niềng răng nên dùng bàn chải gì, bạn cũng nên tìm hiểu và hiểu rõ cách thức vệ sinh răng miệng khoa học. Theo đó, hãy vệ sinh răng miệng theo quy trình cụ thể như sau:

Niềng răng nên dùng bàn chải gì để vệ sinh hiệu quả? 3
Nên sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng*

– Bước đầu tiền bạn nên súc miệng bằng các dung dịch vệ sinh răng miệng chuyên dùng để có thể loại bỏ phần nào thức ăn bị mắt kẹt trong răng và xung quanh nướu khu vực niềng răng.

– Sử dụng một bàn chải đánh răng chất lượng có các kẽ răng, có khả năng làm sạch răng tại các mắc cài. Điều này giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn có thể khó để bàn chải đánh răng thông thường tiếp cận.

– Tiếp theo, bạn dùng bàn chải đánh răng để đánh nhẹ nhàng xung quanh đường viền nướu. Nên thực hiện động tác đánh răng nhẹ nhàng và di chuyển xung quanh toàn bộ răng.

– Khi đã đánh răng xong, đây là lúc dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Dùng chỉ nha khoa để đảm bảo loại bỏ các mảng bám và các hạt thức ăn mà bàn chải đánh răng không thể với tới.

Niềng răng nên dùng bàn chải gì để vệ sinh hiệu quả? 4
Thực hiện vệ răng răng theo chỉ dẫn của bác sĩ*

– Cuối cùng, súc miệng lại bằng dung dịch vệ sinh răng miệng. Súc miệng bằng dung dịch có chứa fluoride có thể giúp củng cố men răng trên răng và ngăn ngừa sâu răng. Kiểm tra một lần nữa xung quanh các mắc cài niềng răng đã được làm sạch hết chưa.

Trên đây là thông tin niềng răng nên dùng bàn chải gì nha khoa muốn chia sẻ đến Minh Thư. Khi có nguyện vọng niềng răng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn từ bác sĩ.