NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Theo dõi tại:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Em tìm hiểu về niềng răng invisalign để khắc phục khiếm khuyết trên cung hàm, tuy rằng muốn làm đẹp thẩm mỹ cho răng nhưng em khá ngần ngại với việc bị nhổ răng ạ. Nên mong nha khoa sớm trả lời câu hỏi của em và tư vấn cho em những thông tin về niềng răng invisalign ạ. Em xin cảm ơn! (Thảo Nghi – 23 tuổi).

Chào bạn Thảo Nghi!

Nha khoa rất hiểu vấn đề bạn đang muốn giải đáp, với câu hỏi “niềng răng invisalign có nhổ răng không?” thì bạn yên tâm nhé nha khoa sẽ nói cụ thể và tư vấn thêm các thông tin cần thiết giúp bạn yên tâm sử dụng dịch vụ niềng răng để phục hình các khiếm khuyết trên khung hàm sớm nhất nhé.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 1
Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp *

Giải đáp: Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa khẳng định với bạn là tùy vào từng trường hợp nhưng đa số đối với dịch vụ niềng răng thì luôn có trường hợp phải nhổ răng. Việc nhổ răng giúp cho quá trình niềng răng diễn ra thuận tiện và đem lại một kết quả tốt nhất giúp khuôn hàm trở nên đẹp về đúng vị trí khớp cắn đặc biệt sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn hơn. Nha khoa sẽ nói đến những trường hợp bạn cần nhổ răng để thực hiện niềng có hiệu quả.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 2
Giải đáp: Niềng răng invisalign có nhổ răng không? *
  • Nhổ răng hàm số 4 hoặc số 5: Điều này giúp khung hàm có khoảng trống để khay niềng invisalign tác động lực giúp dàn đều răng và di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Thường áp dụng với trường hợp răng hô, răng mọc chen lấn, khi nhổ những vị trí này thì không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nên bạn hãy yên tâm nhé.
  • Nhổ răng khôn răng số 8: Vị trí răng khôn nằm trong cùng không thực hiện các chức năng ăn nhai, ngoài ra còn gây ra những phiền phức không đáng có. Chính vì vậy nếu bạn đang mọc răng khôn thì cần xử lý sớm để giúp việc niềng răng hiệu quả hơn, răng khôn mọc khá lung tung thường mọc lệch, mọc ngầm, … gây ảnh hưởng cho răng bên cạnh cũng như việc ăn uống hàng ngày còn gây ra một số bệnh lý như viêm nha chu. Khi thực hiện nhổ răng số 8 bác sĩ sẽ thực hiện thao tác dàn đều răng và kéo hàm sẽ thuận lợi hơn.

Những lưu ý trong quá trình niềng răng bạn cần biết

Vấn đề “niềng răng invisalign có nhổ răng không?” nha khoa đã giải đáp khá là cụ thể và chi tiết ở phần nội dung phía trên. Nhưng để đạt được một kết quả tốt hơn thì bạn nên lưu ý các điểm sau để không gặp những rắc rối trong quá trình niềng răng. Vì sử dụng niềng răng invisalign sẽ rút ngắn được thời gian chỉnh nha, tính thẩm mỹ cao, vệ sinh răng miệng và khay đơn giản, không cản trở việc ăn uống, không gây đau đớn chính vì vậy bạn chỉ cần thực hiện các điều sau thật đảm bảo là được.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 3
Những lưu ý trong quá trình niềng răng bạn nên biết *
  • Lên một kế hoạch chăm sóc răng đúng cách và vệ sinh khay thật sạch để không gặp phải những trường hợp không đáng có. Luôn luôn đánh răng 2 lần mỗi ngày như vậy sẽ loại bỏ được những thức ăn dư thừa bám trên răng tốt nhất.
  • Súc miệng bằng nước muối sau mỗi lần đánh răng sẽ giúp nướu bạn khỏe khoắn hơn, hạn chế được tình trạng sâu răng và hôi miệng hiệu quả.
  • Sử dụng chỉ nha khoa hoặc các dụng cụ chuyên khoa để lấy những thức ăn bám chặt trong kẻ răng.
  • Nên đi khám theo định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng đang dịch chuyển về vị trí phù hợp nhất để đảm bảo quá trình thực hiện hiệu quả và an toàn.

Với những chia sẻ về “niềng răng invisalign có nhổ răng không?” nha khoa không mong muốn gì hơn, chỉ mong bạn nên có quyết định đúng đắn khi chọn lựa kỹ thuật phương pháp niềng răng phù hợp để đạt được kết quả cao. Đặc biệt hãy chọn cho mình một nha khoa uy tín và an toàn để không phải lo lắng trong quá trình điều trị.