NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Áp xe quanh chân răng không có ổ 

Theo dõi tại:

Áp xe quanh chân răng không có ổ là hiện tượng của bệnh lý về nha khoa, đây là một bệnh lý rất nguy hiểm về răng. Nó là hiện tượng của kết quả viêm hốc răng mà bạn không điều trị dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nặng do vi khuẩn xâm nhập vào bên trong răng, từ đó nếu không thăm khắm xử lý sẽ để lại nhiều biến chứng khôn lường.

Biểu hiện áp xe quanh chân răng không có ổ

Những biểu hiện đau răng thường xuất hiện những tình trạng tương tự nhau, nhưng nếu bị áp xe quanh chân răng không có ổ thì bạn cần để ý những biểu hiện như:

áp xe quanh chân răng không có ổ 1
Biểu hiện áp xe quanh chân răng không có ổ (*)
  • Khi ăn sẽ rất đau, không những đau hàm mà còn đau răng, cắn mạnh khi nhai cũng đau, kể cả khi không ăn uống gì chỉ ngậm miệng cũng đau. Bởi vậy nếu xuất hiện biểu hiện đau liên tục đau như thế này thì cần phải đi kiểm tra răng miệng liền nhé.
  • Khi bị viêm nhiễm thì những đồ ăn có tình nóng lạnh đều rất nhạy cảm cho răng của bạn, đây là một trong số biểu hiện bạn cần lưu ý không bỏ qua.
  • Xuất hiện biểu hiện có vị đắng trong miệng, kết hợp với biểu hiện ở trên thì cũng một phần bạn nhận biết được tình trạng bệnh răng miệng của mình.
  • Hơi thở bị hôi, điều này thì rất dễ biết, bởi những tình trạng răng miệng bị đau mà đến giai đoạn viêm nhiễm sẽ xuất hiện tình trạng hôi miệng do vi khuẩn gây nên.
  • Khi đau nhức quá mức chịu đựng, viêm nhiễm sẽ xuất hiện tình trạng nóng sốt, có thể mọc hạch.
  • Bị sưng hàm trên hoặc hàm dưới tùy thuộc vào vị trí bệnh áp xe quanh chân răng không ổ xuất hiện.

Tình trạng áp xe quanh chân răng không có ổ

Đối với bệnh áp xe quanh chân răng không có ổ nếu bạn không lo chữa trị sớm sẽ bị nhiễm trùng là ra các mô mềm, xương hàm, làm vết nhiễm ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Đây là một bệnh trong nha khoa cần phải xử lý nhé, đừng để lâu ngày như vậy dẫn đến nhiều biến chứng không thể lường trước được.

áp xe quanh chân răng không có ổ 2
Tình trạng áp xe quanh chân răng không có ổ (*)

Điều trị áp xe quanh chân răng không có ổ

Bạn đến trung tâm nha khoa thăm khám thì sẽ được bác sĩ điều trị và xử lý như sau:

Bước 1: Tư vấn, thăm khám

Bước 2: Kiểm tra vị trí bị bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành chụp xquang để kiểm tra.

Bước 3: Xác định được tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu.

Bước 4: Thực hiện rạch dẫn lưu làm sạch mủ và vi khuẩn trong ổ răng

áp xe quanh chân răng không có ổ 3
Điều trị Áp xe quanh chân răng không có ổ (*)

Lưu ý nếu tình trạng xương răng còn chắc chắn và ổ răng còn bình thường thì có thể bảo tồn được răng. Còn trường hợp nếu chân răng đã bọc lộ 1/3 thì nên nhổ răng

Với những kiến thức từ nha khoa mang đến hi vọng thông tin về tình trạng áp xe quanh chân răng không có ổ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn giúp phòng ngừa các bệnh răng miệng một cách tốt nhất. Đừng xem thường về các dấu hiệu của tình trạng răng miệng nha hãy tìm hiểu về kiến thức nha khoa để có cách phòng tránh cho mình.