NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Áp xe răng là gì? Tình trạng áp xe răng khôn

Theo dõi tại:

Áp xe răng khôn là gì ? Có rất nhiều người tìm hiểu đến khái niệm này bởi vì nó đọc rất khó hiểu, là thuật ngữ chuyên dùng trong nha khoa bệnh nhân cũng cần lời giải đáp. Chính vì vậy sau đây nha khoa chúng tôi sẽ đưa ra những giải thích cũng như tình trạng cách xử lý khi bị áp xe răng khôn.

Áp xe răng khôn là gì ?

Là một vấn đề rất nguy hiểm trong bệnh về răng miệng, là biến chứng của nhiễm trùng răng miệng, sâu răng. Thường xuất hiện trong tình trạng bệnh răng miệng của bệnh nhân bị viêm hốc răng không được điều trị dẫn đến vi khuẩn vào bên trong răng gây nên bệnh trầm trọng.

Áp xe răng là gì? Tình trạng áp xe răng khôn 1
Áp xe răng khôn là gì?(*)

Nguyên nhân gây ra áp xe răng

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất hiện bệnh áp xe răng khôn.

  • Vẫn là vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách, và để lại nhiều mảng bám ở trên răng tạo thành một lớp cao răng dày đây là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn phát triển gây hại cho răng.
  • Đó chính là vấn đề sâu răng của bạn, đây là một trong số những nguyên nhận trực tiếp gây ra bệnh áp xe răng khôn, đặc biệt với tình trạng răng khôn mọc ở vị trí trong cùng dể dàng bị sâu răng. Đây là điều kiện cho vi khuẩn dể dàng phát triển gây vùng quanh tủy bị sưng mủ tổn thương xương hàm gây ra áp xe răng.
Áp xe răng là gì? Tình trạng áp xe răng khôn 2
Nguyên nhân gây ra bệnh áp xe răng khôn(*)

Tình trạng áp xe răng khôn

Tình trạng áp xe răng khôn nếu phát hiện sớm mà không điều trị sẽ dẫn đến các tình trạng nguy hiểm khác về răng miệng. Thường xuất hiện các dấu hiệu đau nhức khi ăn, thậm chí lúc bình thường cũng tự phát đau. Răng sẽ trở nên nhạy cảm với đồ ăn nóng, lạnh cùng những múi hôi trong hơi thở của bạn. Nếu tình trạng bệnh nặng sẽ gây ra hiện tượng sốt, nóng sưng hạch.

Cách điều trị bệnh áp xe răng khôn

Tùy thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Áp xe răng là gì? Tình trạng áp xe răng khôn 3
Cách điều trị bệnh áp xe răng khôn(*)
  • Với tình trạng bệnh áp xe răng khôn nhẹ thì bệnh nhân có thể sử dụng thuốc chống nhiễm trùng để điều trị, đặc biệt kết hợp với vệ sinh răng miệng đánh răng và súc miệng bằng nước muối ấm để làm dịu các cơn đau. Hãy đến thăm khám tại trung tâm nha khoa để được kê toa đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.
  • Điều trị với phương pháp trị liệu ống rể răng tức là giúp phần dây thần kinh, mạch máu và phần bị hư hại được lấy ra hết sau đó lỗ hổng sẽ được bít lại. Như vậy việc xử lý bệnh áp xe răng khôn sẽ có hiệu quả giúp giảm đau an toàn cho bạn.
  • Trường hợp bị nặng tủy răng bị viêm thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để làm sạch mủ trong ổ răng giải quyết triệt để tình trạng này.

Qua đây thì hi vọng bạn sẽ có những lời giải đáp thích đáng cho những thắc mắc về bệnh áp xe răng khôn rồi nhé. Từ cách xử lý, tình trạng bệnh lý, để từ đấy đưa ra những giải pháp cho chính mình cũng như biết thêm kiến thức nha khoa cần biết.

Những người bị hô nên đi niềng răng hô để khắc phục tình trạng hô vẩu của mình. Từ đó cải thiện khuyết điểm của hàm răng và nhanh chóng có hàm răng đều đẹp. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ thực hiện niềng răng hô an toàn, theo quy trình đạt chuẩn nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn