NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng không? Lời khuyên từ nha khoa

Theo dõi tại:

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Tôi vừa thực hiện niềng răng xong, 2 tuần trôi qua với hàm răng đầy thẩm mỹ chuẩn khớp cắn tôi rất hài lòng, đặc biệt gò má trở nên thon gọn hơn khiến khuôn mặt tôi thu hút hơn với người đối diện. Tuy nhiên tôi muốn thực hiện tẩy trắng răng để nụ cười trở nên tươi và đẹp hơn, hy vọng nha khoa có thể tư vấn cho tôi có nên áp dụng tẩy trắng răng không nhé. (Linh Nhi – 22 tuổi).

Chào bạn Linh Nhi!

Nha khoa rất vui khi bạn đã hài lòng với kết quả niềng răng sau một thời gian dài. Vấn đề của bạn hiện tại là “niềng răng xong có nên tẩy trắng răng?” nha khoa giải đáp ở nội dung sau nhé giúp bạn hiểu rõ và kỹ hơn thông tin cần thiết.

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng không? Lời khuyên từ nha khoa 1
Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng không? Lời khuyên từ nha khoa *

Sau khi niềng răng xong cần lưu ý điều gì?

Để trả lời vấn đề “niềng răng xong có nên tẩy trắng răng?” thì nha khoa xin nhắc lại những lưu ý cần thiết sau khi bạn vừa mở mắc cài nhé.

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng không? Lời khuyên từ nha khoa 2
Sau khi niềng răng xong cần lưu ý điều gì? *
  • Bạn cần có một thực đơn ăn uống đảm bảo, không nên chọn thức ăn quá cứng sau khi vừa mở niềng răng xong bởi vì dễ làm ảnh hưởng đến kết quả niềng. Lúc này răng đã dịch chuyển đúng về vị trí nhưng để cố định và chắc chắn hơn cần có một khoảng thời gian để khắc phục.
  • Chăm sóc răng miệng đúng cách để không gặp phải các bệnh lý về răng đặc biệt là những mảng bám sau khi ăn, vì khi niềng răng xong bạn sẽ hạn chế được những bệnh lý tuy nhiên nếu không chăm sóc đúng cách thì vẫn phải đối mặt với các bệnh lý nhé.
  • Vì răng đang còn ê buốt và chưa cố định tại vị trí mới nên hạn chế dùng thực phẩm lạnh hay quá nóng, bạn cần hạn chế để có một kết quả tốt hơn.

Những lưu ý sau khi niềng răng để giúp bạn duy trì được kết quả niềng răng tốt nhất đảm bảo nhất, còn tẩy trắng răng có được hay không thì nội dung sau đây sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Giải đáp: Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng không?

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng không? Lời khuyên từ nha khoa 3
Giải đáp: Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng không? *

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng không? Nha khoa xin giải đáp cho bạn là niềng răng xong có thể tẩy trắng răng nhưng với thời gian sau khi thực hiện niềng răng một thời gian dài. Ít nhất từ 6 tháng để răng phục hồi cố định và khỏe mạnh, bởi nếu bạn tẩy trắng răng quá sớm sau khi niềng xong sẽ gặp phải tình trạng ê buốt, nhức khó chịu vì lúc này chân răng và nướu vừa mới định hình tại vị trí mới nên còn yếu. Việc làm đẹp cần có thời gian nên bạn không cần quá vội vàng sẽ gặp các biến chứng ngoài ý muốn nhé. Đã đợi 18 đến 24 tháng phục hình khiếm khuyết bằng kỹ thuật niềng răng thì tại sao không đợi thêm để có một hàm răng khỏe mạnh và đẹp hơn.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “niềng răng xong có nên tẩy trắng răng?” giúp bạn hiểu được và hài lòng với câu trả lời này. Nếu còn những vấn đề thắc mắc liên quan đến dịch vụ tẩy trắng răng bạn có thể tìm hiểu tại nha khoa chúng tôi, hoặc đặt câu hỏi để được tư vấn trực tiếp hay online bạn nha.