NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng yếu có nên tẩy trắng răng không?

Theo dõi tại:

Có nên tẩy trắng răng không bác sĩ? Răng tôi vốn bị yếu và rất nhạy cảm, chỉ cần một va chạm nhẹ hay ăn thức ăn quá cứng, dai, quá nóng hay quá lạnh tôi đều thấy rất khó chịu. Vậy trường hợp của tôi có thể áp dụng kỹ thuật tẩy trắng răng bằng đèn Laser được không bác sĩ? (Quý Thi, Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Quý Thy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc trường hợp răng yếu và nhạy cảm thì có nên tẩy trắng răng không, chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Răng yếu có nên tẩy trắng răng không?

Tẩy trắng răng bằng kỹ thuật Laser không còn xa lạ với chúng ta bởi độ phủ sóng rộng khắp không chỉ ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện tẩy trắng răng mà phải qua bước thăm khám của nha sĩ, tránh các biến chứng hay hiệu quả không cao như mong muốn.

Với dịch vụ tẩy răng vàng, các nha sĩ đưa ra một số trường hợp không nên tẩy trắng răng bao gồm:

  • Tình trạng thiếu sản men hoặc có nhiều răng sâu trên hàm.
  • Cổ chân răng bị mòn hoặc nướu xung quanh đang tổn thương.
  • Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị các bệnh nha chu.
  • Răng bị vỡ nhiều hoặc răng có nhiều mảng trám phục hình.
Răng yếu có nên tẩy trắng răng không? 1
Tẩy trắng răng bằng kỹ thuật Laser không còn xa lạ với chúng ta bởi độ phủ sóng rộng khắp không chỉ ở Việt Nam*

Phương pháp tẩy trắng răng Nha khoa chỉ phát huy hiệu quả cao nhất với các trường hợp răng khỏe mạnh, chất răng tốt. Riêng với trường hợp răng bị nhiễm màu Tetracycline nghiêm trọng thì bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ thay vì tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng như thế nào?

Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening là kỹ thuật an toàn; không giống như nhiều suy nghĩ cho rằng ánh sáng Laser rất độc hại cho sức khỏe. Năng lượng từ Laser sẽ được chiếu trực tiếp lên răng đã được thoa thuốc tẩy. Với sức nóng này, các thành phần hóa học trong thuốc tẩy sẽ được hoạt hóa và men răng sẽ trắng sáng trở lại nhờ các chuỗi protein tạo màu đã được cắt đứt.

Răng yếu có nên tẩy trắng răng không? 2
Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening là kỹ thuật an toàn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Chỉ sau 60 phút, bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng bật tông từ 4-6 độ. Bên cạnh đó sau khi tẩy trắng, bác sĩ sẽ thoa thuốc đánh bóng và diệt khuẩn cho răng, vì vậy có thể nói tẩy trắng răng là phương pháp toàn diện, không chỉ giúp răng đẹp hơn mà còn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Răng yếu có nên tẩy trắng răng không? 3
Có nên tẩy trắng răng không?*

Hàm răng trắng sau khi áp dụng kỹ thuật tẩy Laser Whitening có thể duy trì từ 3-5 năm. Tuy nhiên, nếu bạn không duy trì thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên hay vẫn tiếp tục lạm dụng các thực phẩm tạo màu như cà phê, rượu bia, thuốc lá, bánh kẹo nhiều đường thì thời gian tái bám màu sẽ rất nhanh.

Răng yếu có nên tẩy trắng răng không? 4
Hàm răng trắng sau khi áp dụng kỹ thuật tẩy Laser Whitening có thể duy trì từ 3-5 năm*

Răng của ban bị yếu nên tốt hơn hết bạn nên tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín gần nhất để thăm khám. Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn có nên tẩy trắng răng hay không. Nếu có thắc mắc gì khác liên quan đến dịch vụ tẩy trắng răng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.

Nha khoa thực hiện niềng răng chỉnh nha phải đảm bảo các tiêu chí như phòng khám vô trùng, bác sĩ có tay nghề vững vàng, áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn cải thiện hàm răng mọc lệch lạc nhanh chóng với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn