NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm ổ răng khôn – Nguyên nhân và cách ngăn ngừa hiệu quả

Theo dõi tại:

Viêm ổ răng khôn do đâu mà ra? Vâng đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm, là một biến chứng khá là nguy hiểm nếu như không tìm được cách điều trị phù hợp sẽ để lại hậu quả không đáng có. Nha khoa sẽ nói đến nguyên nhân cũng như cách điều trị giúp bạn phòng tránh và xử lý khi gặp phải.

Viêm ổ răng khôn là một trong những vấn đề khá nghiêm trọng nếu như bạn không phát hiện để chữa trị sớm. Răng bị viêm nhiễm đau nhức sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng đến sự hoạt động của các răng bên cạnh.

Viêm ổ răng khôn - Nguyên nhân và cách ngăn ngừa hiệu quả 1
Viêm ổ răng khôn – Nguyên nhân và cách ngăn ngừa hiệu quả *

Viêm ổ răng khôn do đâu mà ra?

Sau quá trình nhổ răng khôn xong thì ngay vị trí vừa nhổ sẽ xuất hiện một cục máu đông. Tuy nhiên viêm ổ răng khôn vẫn xảy ra là do một số thói quen của bạn, hoặc cách vệ sinh không đúng đã gây ra tình trạng này.

 • Bạn là một người thường xuyên hút thuốc, nếu sau khi nhổ răng khôn xong bạn không kiêng cử vẫn hút thuốc thì đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.
 • Quá trình nhổ răng khôn đã thực hiện xong tuy nhiên bạn không biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng hiệu quả cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm ổ răng khôn.
 • Do bị chấn thương xương và mô trong quá trình nhổ răng khôn, có nhiều tình trạng răng khôn mọc sâu quá trình nhổ rất khó chính vì vậy đây cũng là một trong những số nguyên nhân.
 • Hoặc trường hợp nhổ răng xong vẫn còn sót lại xương ở trong ô răng.
Viêm ổ răng khôn - Nguyên nhân và cách ngăn ngừa hiệu quả 2
Viêm ổ răng khôn do đâu mà ra?*

Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng viêm ổ răng khôn

Viêm ổ răng khôn nếu không phát hiện sớm sẽ rất là nguy hiểm, chính vì vậy nha khoa sẽ nói đến những dấu hiệu giúp bạn nhận biết nhé.

 • Trước tiên bạn sẽ có cảm giác khó chịu ở trong miệng, tình trạng viêm ổ răng sẽ gây đau nhức và dễ dàng nhạy cảm với đồ ăn đặc biệt là những đồ ăn có tính nóng hoặc lạnh.
 • Hơi thở trở nên hôi bất thường.
 • Sau khi nhổ răng xong xuất hiện tình trạng đau nhức dữ dội sau vài ngày nhổ.
 • Bạn sẽ nhìn thấy xương ở trong huyệt ổ răng.
 • Nổi hạch và sốt nhẹ.

Cách ngăn ngừa tình trạng viêm ổ răng khôn

Nguyên nhân cũng như các dấu hiệu của viêm ổ răng khôn bạn đã nắm bắt được rồi sau đây nha khoa sẽ nói đến cách ngăn ngừa tình trạng này.

Viêm ổ răng khôn - Nguyên nhân và cách ngăn ngừa hiệu quả 3
Cách ngăn ngừa tình trạng viêm ổ răng khôn *
 • Bạn dù là một người thích hút thuốc nhưng sau khi nhổ răng khôn xong tuyệt đối không nên hút thuốc.
 • Việc sử dụng ống hút cho tiện lợi sau khi nhổ răng khôn là điều không nên thực hiện. Bạn cần phải hạn chế sử dụng lực hút, kể cả vấn đề súc miệng quá mạnh cũng không nên nhé.
 • Khi vệ sinh răng miệng cần thực hiện nhẹ nhàng, đặc biệt cần tránh vị trí vừa nhổ răng khôn xong.
 • Và cuối cùng là phải tái khám theo chỉ định của bác sĩ để tránh được những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn mà bạn không biết trước.

Qua đây nha khoa hy vọng rằng bạn đã có những thông tin tốt nhất để đảm bảo không gặp phải tình trạng viêm ổ răng khôn nhé. Mỗi vấn đề sau nhổ răng khôn cần quan tâm để không gặp những tình trạng phát sinh xảy ra ngoài ý muốn.