NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ bị hôi miệng – Nguyên nhân chính

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ bị hôi miệng – Tôi đã bọc răng sứ được một thời gian nhưng dạo gần đây xuất hiện tình trạng hôi miệng mặc dù tôi đã vệ sinh khá kỹ càng, sử dụng nước muối súc miệng, đánh răng hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa lấy thức ăn bám trong kẽ răng,… nhưng vẫn không thuyên giảm mùi hôi. Hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi những nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như giải pháp để khắc phục ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Tú Quyên – 32 tuổi)

Chào bạn Tú Quyên!

Bọc răng sứ bị hôi miệng là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải do một số nguyên nhân gây ra, sau đây nha khoa xin chia sẻ để bạn hiểu và nắm bắt được thông tin cần thiết nhé.

Bọc răng sứ bị hôi miệng - Nguyên nhân chính 1
Bọc răng sứ bị hôi miệng – Nguyên nhân chính *

Nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ bị hôi miệng có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Nhiễm trùng: Sau khi bọc răng sứ bạn không vệ sinh đúng cách vi khuẩn có thể phát triển ở trên bề mặt răng dẫn đến nhiễm trùng và gây hôi miệng.
 • Vi khuẩn trong khoang miệng: Khi vi khuẩn phát triển sẽ làm cho khoang miệng có mùi hôi. Nếu bọc răng sứ không được làm sạch đúng cách, chăm sóc không đảm bảo vi khuẩn phát triển dẫn đến hôi miệng.
 • Sử dụng sản phẩm làm sạch răng không đúng cách: Hoặc những sản phẩm không phù hợp với bọc răng sứ làm cho vi khuẩn tồn tại và sinh sôi trên bề mặt răng dẫn đến hôi miệng.
 • Sử dụng thuốc kháng sinh: Khi bạn dùng thuốc kháng sinh trong một thời gian quá dài có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật trong miệng và dẫn đến mất cân bằng vi khuẩn. Đây là cơ hội cho vi khuẩn gây hôi miệng phát triển trong môi trường này.
 • Chức năng tiêu hóa kém: Tiêu hóa kém dẫn đến tình trạng lượng nước bọt ít hoặc khô miệng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng và gây hôi miệng.
Bọc răng sứ bị hôi miệng - Nguyên nhân chính 2
Nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng *

Nếu bạn gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng nên đến nha khoa để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể từ đó bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả.

Những lưu ý sau khi bọc răng sứ bạn nên biết

Sau khi nha khoa đưa ra những nguyên nhân bọc răng sứ bị hôi miệng cho bạn nắm bắt, thì bạn nên quan tâm thêm những lưu ý sau khi bọc răng sứ giúp duy trì kết quả lâu dài và hạn chế những vấn đề khác xảy ra.

Bọc răng sứ bị hôi miệng - Nguyên nhân chính 3
Những lưu ý sau khi bọc răng sứ bạn nên biết *
 • Để răng sứ được bền vững lâu dài bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và tránh những thực phẩm khó nhai, cứng hoặc dẻo,… giúp hạn chế những tình trạng răng sứ bị gãy hoặc bong tróc.
 • Vệ sinh răng sứ đúng cách, sử dụng một bàn chải mềm và kem đánh răng chưa fluoride. Và cần đánh răng hai lần mỗi ngày kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch sẽ kẽ răng.
 • Nếu bạn phát hiện răng sứ của mình bị mòn hay bị mất cần liên hệ với nha sĩ để kiểm tra và điều chỉnh ngay.
 • Điều trị những vấn đề nha khoa khác như chảy máu chân răng, viêm nướu và sâu răng để đảm bảo răng sứ được bảo vệ.
 • Cần tránh nhai móng tay, búi tóc hoặc các đồ vật khác bằng răng sứ.
 • Cần khám nha khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Với những lưu ý này sẽ giúp bạn bảo vệ răng sứ tốt đảm bảo kéo dài tuổi thọ.

Hy vọng những chia sẻ về “bọc răng sứ bị hôi miệng” sẽ giúp bạn Tú Quyên yên tâm hơn, nếu những cách làm của bạn không hiệu quả bạn nên tìm đến nha khoa để được hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách nhé. Hãy luôn để ý về hàm răng của mình sau khi bọc răng sứ giúp hạn chế những tình trạng rủi ro.